BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 8926673

.Hôm nay: 3142
.Hôm qua: 6390
.Trong tuần: 32458
.Tất cả: 8926673

Tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 (26/01/2021)

Sáng ngày 25/01/2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị PGD Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ea Súp tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Ông Nguyễn Văn Nhiêm – CTUBND, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị PGD NHCSXH huyện về dự và chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Nhiêm – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT PGD NHCSXH huyện Ea Súp chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động tín dụng chính sách năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Năm 2020 hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Đến 31/12/2020, tổng nguồn được giao đạt 402.796 triệu đồng, tăng 29.005 triệu đồng so với năm 2019. Trong đó nguồn vốn huy động tiền gởi tiết kiệm đạt 27.941 triệu đồng, nguồn vốn ủy tháng từ ngân sách địa phương 13.174 triệu đồng. Công tác ủy thác cho vay qua các Hội, đoàn thể tiếp tục khẳng định tính ưu việt và sự phù hợp với hoạt động tín dụng chính sách, với tổng dư nợ ủy thác cho vay đạt 376.462 triệu đồng. Công tác kiểm tra, giám sát, triển khai hoạt động của các Hội, đoàn thể, chất lượng hoạt động của các tổ Tiết kiệm, vay vốn dần đi vào ổn định và ngày càng nâng cao, thể hiện rõ vai trò là cánh tay nối dài của NHCSXH đem vốn tín dụng chính sách đến với người dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao hiệu quả mà nguồn vốn tín dụng chính sách đem lại trên địa bàn huyện. Trong năm 2020, từ nguồn vốn tín dụng chính sách, đã có 3.032 hộ gia đình được vay tổng số vốn là 97.515 triệu đồng, với lãi xuất từ 0% đến 0,75%/ tháng để tổ chức sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tập trung vào các ngành nghề như đầu tư cho các loại cây trồng có năng xuất và mang lại hiệu quả cao, chăn nuôi đại gia súc và hoạt động dịch vụ, phục vụ khác. Đặc biệt vốn đầu tư cho nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn đã góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm vệ sinh nông thôn và chương trình đầu tư cho giáo dục đào tạo đã giúp cho hang ngàn học sinh sinh viên có tiền nộp học phí, mua sắm các đồ dùng thiết yếu phục vụ việc học tập. Bên cạnh đó nguồn vốn cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác đều tăng qua từng năm đã góp phần cùng với địa phương thực hiện các mục tiêu trong công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Chất lượng tín dụng của phòng giao dịch từng bước được nâng lên, nợ xấu, nợ quá hạn, nợ khoanh giảm dần qua các năm.

Quang cảnh Hội nghị

Để giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2020, các đại biểu nhất trí triển khai những mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ năm 2021, trong đó đảm bảo cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện có thể tiếp cận được nguồn vốn, các sản phẩm, dịch vụ Ngân hàng theo các chính sách, quy định của Chính phủ. NHCSXH thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tại các điểm giao dịch tại các xã thị trấn, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tuân thủ theo đúng quy trình quy định. Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát của Ban đại diện Hội đồng quản trị  NHCSXH và tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác các cấp nhằm phát hiện, ngăn chặn và khắc phục kịp thời những tồn tại, sai sót trong quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo an toàn vốn cho Nhà nước. Làm tốt công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ trương chính sách tín dụng ưu đãi và hoạt động của NHCSXH để người dân nắm bắt kịp thời các thông tin về chủ trương tín dụng chính sách của Chính phủ cũng như cơ chế nghiệp vụ, ý nghĩa của từng chương trình vay, từ đó tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi cũng như nâng cao ý thức, trách nhiệm trong sử dụng vốn và hoàn trả vốn vay khi đến hạn.

Kết luận chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhiêm – CTUBND, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động tín dụng chính sách đối với tăng trưởng kinh tế cũng như công tác an sinh xã hội trên địa bàn, tham mưu HĐND, UBND tiếp tục và nâng mức ngân sách địa phương chuyển sang NHCSXH nhằm đảm bảo mục tiêu tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách nhằm góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, phục hồi kinh tế do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

T/h: Thành Trung

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: ubnd@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: 02623687476

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn