Tổng kết Nghị định 03/2019 NĐ-CP của Chính phủ năm 2020 triển khai nhiệm vụ năm 2021 (08/01/2021)

Ngày 7/1, UBND huyện tổ chức tổng kết Nghị định 03/2019 NĐ-CP của Chính phủ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Về dự có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh. Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Nhiệm chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2020, các đơn vị lực lượng vũ trang cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đã quán triệt, triển khai nghiêm túc Nghị định 03/2019 đến cán bộ, chiến sĩ; tham mưu xây dựng ban hành các văn bản trong thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, đã phối hợp trao đổi, xác minh trên 328 nguồn tin nội, ngoại biên liên quan đến hoạt động của các thế lực thù địch, tổ chức phản động; an ninh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo... Trong công tác vận động quần chúng các lực lượng vũ trang phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể tổ chức 50 buổi tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại các xã, thị trấn, trường học với 8.705 người tham gia; phối hợp người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo tuyen truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; chỉ đạo các lực lượng phối hợp chính quyền xã Ea Bung vận động người dân trả đất lấn chiếm tại tiểu khu 267, 268; vận động 19 hộ dân chưa thanh lý hợp đồng giao nhận khoán vườn điều. Thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm; thực hiện quyết liệt nhiệm vụ phòng chống tụ tập đông người trái pháp luật, biểu tình gây rối an ninh trật tự, bạo loạn khủng bố; phối hợp bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh trật tự khu vực biên giới, vùng trời và không gian mạng; đảm bảo công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ, ứng phó sự cố thiên tai tìm kiếm cứu nạn. Thực hiện Nghị định năm 2020 phát hiện 10 vụ 37 đối tượng vi phạm an ninh khu vực biên giới; phát hiện 5 vụ đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng; tồn tại 3 vụ khiếu kiện; bắt giữ 10 vụ 18 đối tượng vi phạm ma túy, 35 vụ vi phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Ông Nguyễn Văn Nhiệm - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo kế hoạch phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm 2021 giữa các lực lượng vũ trang, trong đó tiếp tục phối hợp tổ chức triển khai thực hiện các quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước về nhiệm vụ quân sự quốc phòng; làm tốt công tác nắm tình hình; tham mưu phối hợp tăng cường công tác vận động quần chúng; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho tầng lớp nhân dân chủ động phòng ngừa đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc chống phá đảng, nhà nước; phối hợp chặc chẽ trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn mạng thông tin; rà soát bổ sung kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Cũng trong hội nghị các đại biểu đã thảo luận chỉ ra tồn tại hạn chế và có những giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2021 như: Công tác phối hợp liên quan đến tuyên truyền giữa các lực lượng vũ trang chưa nhịp nhàng, nội dung chưa phong phú; công tác phối hợp xử lý vụ việc còn kéo dài, chưa giải quyết triệt để; cần duy trì kiểm tra công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở; cần tuyên truyền quy chế biên giới rộng rãi đến tầng lớp nhân nhân trên địa bàn huyện; cần thường xuyên trao đổi thông tin định kỳ hàng tuần, hàng tháng.

Chủ tịch UBND huyện ông Nguyễn Văn Nhiệm tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ

Nhân dịp này UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 03/2019NĐ-CP ngày 5/9/2019 của Chính phủ.

Đức Hạnh