Trải nghiệm Một ngày làm chiến sĩ (01/06/2020)

Ngày 31 - 5, tại Đại đội Bộ binh 2 thuộc Ban chỉ huy Quân sự huyện Ea Súp, Huyện Đoàn Ea Súp phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Chương trình trải nghiệm "Một ngày làm chiến sĩ" cho các em đội viên đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Hình ảnh các em học sinh được trải nghiệm các bài tập trên thao trường

Trong thời gian 1 ngày, 45 em đội viên tiêu biểu đã được trải nghiệm: nghi lễ chào cờ, nghe đọc 10 lời thề danh dự của quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam; xem duyệt đội ngũ; tham quan cảnh quan, khu tăng gia sản xuất, khu chăn nuôi, khu huấn luyện của Đại đội Bộ binh 2; nghe nói chuyện về tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam, những mốc son lịch sử của Quân đội; học tập cách sắp xếp các quân tư trang; điều lệnh đội ngũ tay không; được trải nghiệm rèn luyện nếp sinh hoạt trong quân ngũ và tham gia một số hoạt động trên thao trường.

Hình ảnh các em học sinh được hướng dẫn gấp chăn, màn cá nhân

Được biết, hoạt động trải nghiệm lần này dành cho các em đội viên hết sức ý nghĩa, để lại cho các em những ấn tượng sâu sắc, những kỷ niệm đẹp và từ đây bổ sung vào vốn kiến thức, hiểu biết của các em; giúp các em hiểu hơn về môi trường quân đội, về truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam; trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, kiến thức khoa học quân sự; rèn luyện tính sáng tạo, kỷ luật, nâng cao ý thức của các em về việc chung tay giữ gìn và bảo vệ trọn vẹn chủ quyền lãnh thổ nước ta.

Đức Hạnh