BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 6567498

.Hôm nay: 2895
.Hôm qua: 9565
.Trong tuần: 60587
.Tất cả: 6567498

Trẻ em tại khu vực biên giới huyện Ea Súp được dạy bơi miễn phí (25/05/2020)

Thực hiện Kế hoạch triển khai công tác phòng, chống đuối nước trong các trường học năm 2020 và Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020 của BCH Đoàn huyện Ea Súp, ngày 22/5/2020 Phòng Giáo dục và Đào tạo và Huyện đoàn Ea Súp tổ chức Khai giảng Lớp dạy bơi miễn phí cho học sinh, trẻ em khu vực biên giới cho đối tượng là các học sinh dưới 16 tuổi, trẻ em tại khu vực biên giới xã Ia Rvê.

Hình ảnh Đại biểu và các em học sinh tham dự lễ khai giảng lớp dậy bơi miễn phí cho học sinh vùng biên giới xã Ia RVê

Theo Kế hoạch phối hợp, có 50 em học sinh sẽ được tổ chức dạy bơi tại Trường THCS Nguyễn Thị Định. Với thời gian học trong khoảng 10 ngày, các em sẽ được trang bị kiến thức thực hành dưới nước, kiến thức an toàn dưới nước, cách xử lý các tình huống nguy hiểm trong khi bơi; Thực hành các kỹ thuật bơi cơ bản dưới nước. Điều đặc biệt là các học sinh sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí dạy bơi, chi phí hồ bơi khi được chọn tham gia chương trình.

Thầy Phạm Duy Tĩnh - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thị Định phát biểu tại Lễ Khai giảng lớp dạy Bơi

Lớp dạy bơi miễn phí được tổ chức thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh; tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho cộng đồng, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh cho trẻ em; Tăng số lượng trẻ em biết bơi an toàn thông qua hoạt động dạy bơi và giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em; Thúc đẩy phong trào tập luyện phòng chống tai nạn đuối nước, rèn luyện và cải thiện sức khỏe cho trẻ em và phát huy hiệu quả cơ sở vật chất hồ bơi hiện có của các đơn vị trường học.

Hình ảnh các em học sinh được thầy giáo dạy bơi hướng dẫn trực tiếp tại bể bơi trong trường

Hiện nay, toàn huyện Ea Súp có 03 trường học được cấp bể bơi miễn phí cho học sinh trong hai năm trở lại đây để triển khai dạy bơi phòng chống đuối nước, trong đó có 02 trường học bể bơi đã đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả thông qua hình thức xã hội hóa tổ chức dạy bơi hoặ tổ chức các tiết học tự chọn của bộ môn Giáo dục thể chất.

                   Nguyễn Đình Huy – PGD-ĐT

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn