Trưởng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đắk Lắk thăm và làm việc tại cụm nhà máy điện năng lượng mặt trời Xuân Thiện xã Ia Lốp – Ea Súp (18/05/2020)

Vừa qua ngày 16/5/2020, đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi thăm và làm việc tại cụm nhà máy điện năng lượng mặt trời Xuân Thiện xã Ia Lốp – huyện Ea Súp, tham gia làm việc cùng đồng chí Y Biêr Niê có đồng chí Nguyễn Văn Nhiệm – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Thượng tá Cao Tiến Phu – Trưởng công an huyện và đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trực tiếp có mặt tại công trường

Tại buổi đến thăm và làm việc, đồng chí được đại diện lãnh đạo tập đoàn điện năng lượng Xuân Thiện dẫn đi thăm thực tế tại cụm công trường đang thi công các công trình dự án điện mặt trời Xuận Thiện cụ thể:

Hình ảnh đoàn làm việc tại trung tâm điều hành cụm nhà máy điện năng lượng Xuân Thiện xã Ia Lốp

Cụm dự án có tổng công suất 600MW/830MWp với tổng mức đầu tư 15.400 tỷ đồng gồm 05 dự án thành phần như sau: Dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện Ea Súp 1 công suất 100MW, tổng mức đầu tư 2.568 tỷ đồng do Công ty CP Ea Súp 1 làm chủ đầu tư; Dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện Ea Súp 2 công suất 100MW, tổng mức đầu tư 2.564 tỷ đồng do Công ty CP Ea Súp 2 làm chủ đầu tư; Dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện Ea Súp 3 công suất 100MW, tổng mức đầu tư 2.567 tỷ đồng do Công ty CP Ea Súp 3 làm chủ đầu tư; Dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện Ea Súp 4 công suất 150MW, tổng mức đầu tư 3.851 tỷ đồng do Công ty CP Ea Súp 4 làm chủ đầu tư; Dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện Ea Súp 5 công suất 150MW, tổng mức đầu tư 3.848 tỷ đồng do Công ty CP Ea Súp 5 làm chủ đầu tư.

Sơ đồ tổng thể cụm nhà máy

Theo báo cáo của lãnh đạo tập đoàn Xuân Thiện về tiến độ của dự án dự kiến ngày 15/10/2020 đóng điện trạm biến áp 500KV, 15/11/2020 sẽ vận hành Thương mại trên lưới điện Quốc gia.

Ngọc Quynh