BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 8167511

.Hôm nay: 2745
.Hôm qua: 7245
.Trong tuần: 33205
.Tất cả: 8167511

Trường THCS Ea Lê – huyện Ea Súp đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia (21/11/2020)

Hoà chung trong không khí vui tươi, nô nức của của dịp kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), sáng 20/11/2020 thầy và trò trường Trường THCS Ea Lê (huyện Ea Súp) long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường Trung học đạt chuẩn quốc gia. Tham dự có đại biểu đại diện Sở GD-ĐT Đắk Lắk; về phía huyện có Đồng chí Nguyễn Văn Nhiệm, Phó bí thư, Quyền Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành đoàn thể cấp huyện cùng đông đảo cán bộ nhân dân và học sinh Trường THCS Ea Lê.

Ông Nguyễn Đình Đại - Hiệu trưởng Trường THCS Ea Lê báo cáo xây dựng trường chuẩn

Trường THCS Ea Lê được thành lập năm 1997. Sau 23 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Từ năm học 2012 – 2013, trường THCS Ea Lê được UBND huyện Ea Súp đưa vào quy hoạch lộ trình xây dựng trường THCS đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2015 - 2020. Xác định rõ mục tiêu phấn đấu và trọng trách của cấp trên giao phó, nhà trường đã quyết định xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia định hướng phát triển toàn diện. Chất lượng văn hoá là chất lượng mũi nhọn cũng như công tác giáo dục đạo đức học sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm.

Bà Krông Ái Hương Lan - Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GD-ĐT đọc quyết định công nhân trường THCS Ea Lê đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Hàng năm tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm Khá - Tốt chiếm trên 90%; Tỉ lệ xếp loại văn hoá Khá- Giỏi đạt từ 35% trở lên (Đặc biệt năm học 2019-2020 tỉ lệ học sinh Yếu giảm xuống còn 2%, học sinh bỏ học còn 0,09%); Tỉ lệ TN THCS đạt 100%, có nhiều em đạt giải cao trong các kì thi cấp huyện và đạt giải trong kì thi thi cấp tỉnh đóng góp phần không nhỏ cho thành tích giáo dục huyện nhà; Nhà trường luôn là lá cờ đầu trong mọi phong trào thi đua và công tác giảng dạy của huyện. Công tác tổ chức và xây dựng đội ngũ nhà trường cũng không ngừng phát triển; đến nay đội ngũ CBGVNV 55 người, trong đó có 7 giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp tỉnh, có 30 giáo viên đạt GVDG cấp huyện. Nhà trường nhiều năm được công nhận trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc, được nhận nhiều Giấy khen của UBND huyện; nhiều giáo viên nhận được Bằng khen của UBND tỉnh Đắk Lắk. Từ mái trường này, hàng chục thế hệ học sinh đã trưởng thành và đang góp sức xây dựng quê hương, đất nước. Đó chính là niềm tự hào, là nguồn động viên để các thế hệ giáo viên nhà trường ra sức nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người.

Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư khang trang, nhà trường có đủ phòng học cho hơn 694 học sinh học 02 ca, có các phòng chức năng, có nhà hiệu bộ, bê tông hóa sân trường, cây xanh bóng mát tạo cảnh quan nhà trường luôn xanh – sạch – đẹp.

Đại diện lãnh đạo huyện Ông Nguyễn Văn Nhiệm - Quyền Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận trường THCS Ea Lê đạt chuẩn cho đại diện lãnh đạo địa phương và nhà trường

Đáp ứng tiêu chuẩn theo Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và trường chuẩn quốc gia đối với trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học, trên cơ sở các đoàn kiểm tra của cấp tỉnh, ngày 22/9/2020 UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quyết định số 2266/QĐ-UBND công nhận trường THCS Ea Lê đạt chuẩn quốc gia. Đây là sự ghi nhận hết sức to lớn về công lao đóng góp, sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ GV và học sinh nhà trường trong suốt chặng đường hơn 20 năm xây dựng và phát triển.

Ông Nguyễn Văn Nhiệm - Quyền Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Nhiệm, Q Chủ tịch UBND huyện nhiệt liệt chúc mừng các thầy cô nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời mong rằng, trong thời gian tới, thầy trò nhà trường tiếp tục giữ vững danh hiệu, thi đua dạy tốt, học tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Việc phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia đã khó, giữ vững và phát huy trường chuẩn quốc gia lại càng khó hơn. Chặng đường mới ở phía trước còn nhiều thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn; với những thành tích đã đạt được, trường THCS Ea Lê sẽ vươn tới những tầm cao mới và sẽ là điểm sáng về Giáo dục trên mảnh đất Ea Súp biên cương.

Hình ảnh khen thưởng tại Lễ đón nhận bằng công nhận trường THCS ea Lê đạt chuẩn

Tin: Đình Huy; Ảnh: Ngọc Quynh

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn