Tuổi trẻ huyện chung tay phòng chống dịch Covid-19 (06/04/2020)

Ngày 5/4//2020, huyện đoàn tổ chức ra quân tuyên truyền và phát khẩu trang miễn phí phòng chống dịch cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã Ya Tờ Mốt, hoạt động này thu hút sự tham gia của trên 40 đoàn viên thanh niên tình nguyện.

Hình ảnh huyện đoàn tổ chức ra quân tuyên truyền và phát khẩu trang miễn phí phòng chống dịch cho đoàn viên, thanh niên

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, huyện đoàn đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Theo đó huyện đoàn đã ra quân tuyên truyền trên loa phát thanh, mạng xã hội Facebook, Zalo, phát tờ rơi, áp phích có nội dung về tuyên truyền phòng, chống virus COVID-19, từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan. Bên cạnh đó, tận dụng các nguồn lực xã hội hoá, huyện đoàn  Ea Súp  đã ra quân phát miễn phí gần 1.000 khẩu trang y tế đến  đoàn viên, thanh niên, và nhân dân trên địa bàn xã Ya Tờ Mốt. Bên cạnh đó, huyện đoàn còn tổ chức phân chia nhóm đến từng nhà dân hướng dẫn người dân khai báo y tế trên điện thoại và nhắn tin ủng hộ quỹ phòng chống Covid 19…

Hình ảnh phát khẩu trang miễn phí phòng chống dịch cho đoàn viên, thanh niên xã Ya Tờ Mốt

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về "chống dịch như chống giặc", trong những ngày tới huyện đoàn Ea Súp tiếp tục tổ chức các đợt dọn vệ sinh, tuyên truyền và vận động các nguồn xã hội hoá để mua khẩu trang, nước sát khuẩn để phát miễn phí tới người dân nhằm phòng chống dịch hiệu quả.

Hưởng ứng đọt ra quân, Đoàn thanh niên cơ sở Công an huyện đã triển khai nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Đơn cử, thực hiện ngày "Chủ nhật xanh" Đoàn viên thanh niên Công an huyện đã tham gia quét dọn, thu gom rác thải trên các tuyến đường chính tại khu vực trung tâm thị trấn, khu vực quảng trường 30/8; đồng thời lồng ghép tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường; tuyên truyền người dân chủ động giữ gìn vệ sinh, nâng cao sức đề kháng và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Cùng với đó, Đoàn thanh niên Công an huyện cũng đã huy động, phối hợp với các đơn vị, tổ chức trực thuộc tham gia phát khẩu trang miễn phí, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch, hướng dẫn người dân rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và hướng dẫn đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị và người dân đến liên hệ công tác, giải quyết công việc, đoàn viên thanh niên đơn vị chủ động tổ chức tuyên truyền, yêu cầu người dân đeo khẩu trang và sử dụng nước rửa tay sát khuẩn khi ra vào trụ sở đơn vị. Ngoài ra, để tránh gây hoang mang dư luận xã hội, đoàn Thanh niên Công an huyện còn phối hợp mời làm việc các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 tại huyện.

Đức Hạnh- Trang Vũ