Tuổi trẻ xã Cư Kbang chung tay phòng chống dịch covid 19 (07/04/2020)

Trong 2 ngày 5 và 6/4/2020, đoàn xã Cư Kbang phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chung tay phòng chống dịch Covid 19 đến người dân trên địa bàn.

Các tình nguyện viên hướng dẫn người dân cách sát khuẩn tay để phòng chống dịch bệnh covid - 19

Hoạt động thu hút sự tham gia của trên 50 đoàn viên thanh niên tình nguyện đến từ đoàn xã, chi đoàn cơ sở trường học. các tình nguyện viên phân chia làm nhiều nhóm nhỏ hoạt động tại tất cả các thôn, cụm dân cư trên địa bàn phát trên 500 tờ rơi với nội dung tuyên truyền về dịch covid 19, hướng dẫn người dân cách rửa tay bằng nước sát khuẩn, lau dọn nhà cửa thường xuyên bằng dung dịch kháng khuẩn và hướng dẫn người dân đăng kí khai báo y tế thông qua điện thoại và hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang đúng cách mỗi khi ra đường và tiến hành phát trên 3.800 khẩu trang cho người dân tại địa phương.

Hình ảnh: Tình nguyện viên phát tờ rơi và phát khẩu trang miễn phí tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh covid - 19

Đây là hoạt động thiết thực hết sức có ý nghĩa của tuổi trẻ xã Cư Kbang trong mùa dịch, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đồng thời giúp người dân nắm rõ những quy định cũng như yêu cầu mỗi khi ra đường, hạn chế tiếp xúc tập trung và tiến hành khai báo y tế kịp thời góp phần hạn chế và phát hiện những trường hợp nghi ngờ để tiến hành kiểm tra tránh lây lan trong cộng đồng.

Ánh Nguyệt Hồ