Tuyên truyền đối thoại luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho cán bộ công nhân viên lao động năm 2019 (18/09/2019)

Sáng 18/9/2019 tại Hội trường huyện, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Liên đoàn Lao động tổ chức hội nghị tuyên truyền đối thoại về luật bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 100 cán bộ công nhân viên lao động tại huyện Ea Súp năm 2019. Bà Đặng Thanh Nhung - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, ông Trần Hồng Thái – Giám đốc BHXH huyện đồng chủ trì hội nghị.

Bà Đặng Thị Thanh Nhưng - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại hội nghị

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Trần Hồng Thái – Giám đốc BHXH huyện phổ biến những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT 2014 như: Đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình, mức đóng và quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT; Luật BHXH 2014 như: Mức đóng và phương thức đóng BHXH tự nguyện, các chế độ khi tham gia BHXH tự nguyện, BHXH bắt buộc; Các nội dung chính về chính sách BHTN như: tỷ lệ đóng, điều kiện hưởng, mức hưởng,..v..v..

Giám đốc BHXH huyện ông Trần Hồng Thái phổ biến những nội dung cơ bản của luật sửa, bổ sung 1 số điều của luật BHYT năm 2014

Tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra những ý kiến, thắc mắc, trong đó tập trung vào các vấn đề về: Chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí và tử tuất; Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục; thủ tục cấp đổi mã quyền lợi, sai thông tin so với hồ sơ cấp sổ BHXH, thẻ BHYT... hầu hết các ý kiến  đều được các đồng chí báo cáo viên của BHXH huyện giải đáp thỏa đáng tại hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền đối thoại về luật bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT)

Trương Công Cường – BHXH Ea Súp