BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 5808612

.Hôm nay: 3841
.Hôm qua: 6002
.Trong tuần: 33052
.Tất cả: 5808612

UBND huyện đối thoại với doanh nghiệp đầu tư thực hiện trang trại chăn nuôi heo trên địa bàn huyện (12/11/2019)

Chiều ngày 8 – 11, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị đối thoại với Doanh nghiệp, nhà đầu tư thực hiện các dự án trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao trên địa bàn huyện để tìm các biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong các dự án dự kiến đầu tư. Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Đông chủ trì hội nghị.

Hình ảnh toàn cản buổi làm việc

Theo kế hoạch khảo sát, dự kiến đầu tư xây dựng; thời gian tới trên địa bàn huyện có 9 Doanh nghiệp, nhà đầu tư thực hiện dự án trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao. Trong đó tại xã Cư Mlan có 2 trang trại với tổng diện tích khoảng 38ha; xã Ea Bung 4 trạng trại với diện tích khoảng 69ha; 3 trang trại tại xã Cư Kbang với diện tích khoảng 47ha.

Đại diện doanh nghiệp nêu những thuận lợi, khó khăn triển khai các dự án tại huyện

Tại hội nghị các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các phòng ban, các xã đã thảo luận chỉ ra một số vấn đề khó khăn trong thực hiện dự án như: Một số dự án là đất rừng sản xuất phải lập các thủ tục chuyển đổi mục đích đất sử dụng; chưa điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất của huyện đến năm 2020 và điều chỉnh cục bộ nông thôn mới; một số vị trí đề xuất đầu tư của các doanh nghiệp, nhà đầu tư chưa được các cấp ngành thẩm định về nguồn gốc, hiện trạng sử dụng đất, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất đai của huyện. Trước những ý kiến, lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban chuyên môn, các xã đã trao đổi tìm những biện pháp tháo gỡ, nhằm đảm bảo cho việc thực hiện dự án, hài hòa giữa các kế hoạch của địa phương.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Đông yêu cầu các Doanh nghiệp, nhà đầu tư, các phòng ban, các xã rà soát lại các địa điểm đầu tư với những vấn đề nào hợp lý và chưa hợp lý trong thực hiện dự án; hình thành lại hồ sơ tại các xã đầu tư; nhà đầu tư cần xem xét lại nguồn gốc đất và có sự phối hợp, thống nhất giữa địa phương với đơn vị đầu tư; cần đảm bảo, thống nhất diện tích chuyển đổi, chủ trương đầu tư tại các địa điểm; đặc biệt đánh giá tác động, mức độ ảnh hưởng môi trường trước khi thực hiện dự án.

Đức Hạnh

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn