BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 6567655

.Hôm nay: 3052
.Hôm qua: 9565
.Trong tuần: 60744
.Tất cả: 6567655

UBND huyện Ea Súp đối thoại với các Hợp tác xã trên địa bàn (01/03/2020)

Chiều ngày 27 – 2 UBND huyện Ea Súp đã tổ chức buổi đối thoại với các Hợp tác xã đang sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc và tìm định hướng phát triển cho các Hợp tác xã trong thời gian tới. Ông Nguyễn Văn Đông, Phó Bí thư –Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đối thoại.

Theo báo cáo, đến nay trên địa bàn huyện có 16 Hợp tác xã và 1 chi nhánh Hợp tác xã với 243 thành viên. Trong đó có 13 Hợp tác xã và 1 chi nhánh hoạt động ở lĩnh vực nông nghiệp chiếm tỷ lệ 76%; hiện nay đa số các Hợp tác xã đã thực hiện một số dịch vụ nhằm hỗ trợ sản xuất cho các hộ thành viên như: Cung ứng vật tư nông nghiệp, chuyển giao khoa học công nghệ, thực hiện bao tiêu sản phẩm; phát triển ngành nghề nông thôn; đặc biệt các Hợp tác xã đã từng bước cũng cố và thu hút đông đảo thành viên tham gia.

Đồng chí Chủ Tịch UBND huyện Nguyễn Văn Đông trao đổi với các hợp tác xã

Tại buổi đối thoại các Hợp tác xã đã trao đổi, chia sẻ, trình bày những thuận lợi cũng như định hướng phát triển của Hợp tác xã, đặc biệt là khó khăn vướng mắt, trong đó liên quan đến: Khó khăn trong thiếu đất sản xuất, công tác giải phóng mặt bằng chưa đạt hiệu quả; thiếu nguồn vốn thực hiện chương trình; UBND huyện cần bố trí thêm diện tích canh tác; tạo điều kiện quỹ đất để thành lập văn phòng hoạt động; các vấn đề tìm thị trường đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp; chính quyền huyện có cơ chế chính sách liên kết với hộ dân để đưa ra sản phẩm chất lượng; tạo cơ hội cho Hợp tác xã vay vốn sản xuất; có cơ chế điều tiết cách xả lũ để tránh ảnh hưởng đến sản xuất.

Đại diện cac hợp tác xã tham gia ý kiến

Trên cơ sở những khó khăn của các Hợp tác xã, trong buổi đối thoại Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đắk Lắk, các phòng ban của huyện cũng đã trao đổi, thông báo một số chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho Hợp tác xã; các vấn đề, định hướng phát triển, hướng liên kết đầu ra sản phẩm; những mô hình hiệu quả đã kiểm định thử nghiệm cần áp dung triển khai.

Kết luận tại buổi đối thoại Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Đông ghi nhận những đóng góp của các Hợp tác xã trên địa bàn huyện, đồng thời mong muốn các Hợp tác xã từng bước tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh; những vấn đề nào dễ thì các Hợp tác xã nên thực hiện làm trước; cần mở rộng, liên kết phát triển ngành nghề; các Hợp tác xã có những định hướng phát triển ổn định và bền vững. Các phòng ban của huyện, các xã thị trấn cần tạo điều kiện giúp đỡ cho các Hợp tác xã phát triển và hoạt động; tổng hợp các hợp tác xã cần quỷ đất để xây dựng văn phòng hoạt động.

Đức Hạnh

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn