UBND huyện tổng kết công tác năm 2020 triển khai nhiệm vụ và giao dự toán ngân sách năm 2021 (07/01/2021)

Chiều ngày 6/1 UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả công tác phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2020 và đề ra nhiệm vụ giải pháp, cũng như giao dự toán thu chi ngân sách năm 2021. Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Nhiệm chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đơn vị chuyên môn thuộc UBND huyện đã thông qua báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND. Theo báo cáo trong năm 2020 UBND huyện đã chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị định, Nghị quyết, Quyết định, chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng; triển khai sản xuất vụ Hè Thu, Thu Đông theo kế hoạch, triển khai đề án tái cơ cấu nền nông nghiệp; xây dựng hoàn thành Nghị quyết chuyên đề về phát triển chăn nuôi; hoàn thành thẩm tra và công khai xã Ea Bung đạt nông thôn mới; chỉ đạo quyết liệt trong công tác quản lý bảo vệ rừng, đất lâm nghiệp trên địa bàn huyện; chấn chỉnh tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường trên địa bàn huyện; đôn đốc đẩy nhanh thực hiện công tác xây dựng cơ bản; triển khai nhiệm vụ phòng chống Covid-19 trong lĩnh vực giáo dục; thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách; chỉ đạo đảm bảo công tác trự sẵn sàn chiến đấu theo các Nghị quyết, Chỉ thị… Hội nghị cũng thông qua các Quyết định giao kế hoạch về xây dựng cơ bản; Quyết định giao dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2021, phấn đấu thu ngân sách 35,9 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Minh - Trưởng phòng TC-KH huyện thông qua Quyết định của UBND huyện giao dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2021

Trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2020 UBND huyện đã thông qua Quyết định giao chỉ tiêu và phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2021. Trong đó phấn đấu kinh tế tăng trưởng khoảng 15% trở lên; tổng giá trị sản xuất ước đạt 5.784 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 27 triệu đồng; huy động vốn đầu tư toàn xã hội 2.640 tỷ đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều 4%; phấn đấu xây dựng từ 2 trường đạt chuẩn quốc gia trở lên; tạo việc làm cho 2.652 lao động; duy trì 10/10 xã thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế; mỗi xã đạt 13,77 tiêu chí nông thôn mới; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, duy trì nghiêm trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành giao nhận quân, hoàn thành nhiệm vụ diễn tập phòng thủ.

Chủ tịch UBND huyện Ông Nguyễn Văn Nhiệm phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Nhiệm ghi nhận đánh giá cao sự nổ lực của xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị, các phòng ban trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của UBND huyện năm 2020. Trong năm 2021 dự báo tình hình sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức song với sự đoàn kết Chủ tịch UBDN huyện mong các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị tập trung khắc phục khó khăn, đề xuất tham mưu đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra. Trước mắt tập trung tuyên truyền cho Đại hội Đảng toàn quốc; thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trước trong sau Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán; chăm lo thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo; triển khai các nhiệm vụ cho bầu cử quốc hội, HĐND các cấp; thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội gắn với phòng chống dịch Covid-19…

Đức Hạnh – Ngọc Quynh