Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện Ea Súp tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai (21/03/2021)

Ngày 19/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ea Súp tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện Ea Súp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy - HĐND –UBND - Uỷ ban Bầu cử huyện và các tổ chức thành viên.

Thường trực UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện thông qua báo cáo về giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 của các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn; thông qua tiểu sử trích ngang của các ứng viên. Theo đó, sau khi xem xét kiểm tra hồ sơ và tổng hợp ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người giới thiệu ra ứng cử và người tự tham gia ứng cử sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 1; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện và các đại biểu thống nhất danh sách sơ bộ 65 người ứng cử đại biểu HĐND huyện Ea Súp nhiệm kỳ 2021 - 2026; trong đó 64 người do các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn huyện giới thiệu ứng cử; 1 người tự tham gia ứng cử. Các ý kiến tham gia tại Hội nghị đã đề nghị Ủy ban MTTQVN huyện tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh danh sách những người ứng cử; bảo đảm cơ cấu thành phần nhưng tiêu chuẩn, chất lượng đại biểu cần được đặt lên hàng đầu.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử và tự tham gia ứng cử dự kiến từ ngày 22-3 đến ngày 12-4-2021.

Sỹ Hưng