Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện bàn giao nhà Đại đoàn kết (16/07/2020)

Ngày 15 - 7 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với chính quyền xã Ea Bung và Thị trấn Ea Súp tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tham dự Lễ Bàn giao nhà có Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thiên Văn; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện – Trưởng ban dân vận Phạm Thủy Tiên cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, ban tự quản thôn.

Ông Phạm Thuỷ Tiên - Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu tại Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết

Trong chương trình Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã bàn giao 2 nhà cho 2 gia đình tại xã Ea Bung bao gồm: gia đình bà Nguyễn Thị Lan thôn 1, ông Nguyễn Văn Đảng thôn 8 và 2 gia đình tại Thị trấn Ea Súp bao gồm gia đình Y Poa Byă buôn B1, gia đình H Ner Siu buôn B2. Các căn nhà xây dựng và bàn giao có diện tích sử dụng từ 31 đến 40m2 với kết cấu vách tường xây, nền xi măng, mái lợp tôn, cửa sắt; trong đó nguồn kinh phí xây dựng do Ủy ban MTTQ tỉnh và Ban cứu trợ tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ 40 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 5 triệu đồng phần còn lại do các gia đình tự đóng góp, các ban ngành đoàn thể địa phương hỗ trợ ngày công.

Đồng chí Nguyễn Thiên Văn - Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ cùng đại diện UB.MTTQVN huyện tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình

Tại Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết, đại diện các gia đình xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ các cấp, chính quyền địa phương đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang.

Theo kế hoạch, hoạt động bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thể hiện sự sẻ chia, giúp đỡ, động viên kịp thời, giúp các gia đình có nhà ở kiên cố, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, cố gắng vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Đây cũng là hoạt động lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ bộ huyện lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đức Hạnh