Uỷ ban nhân dân huyện sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2019 (04/10/2019)

Uỷ ban nhân dân huyện vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2019. Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Nguyễn Văn Nhiệm chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Văn Hoàng Lâm - Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện thông qua báo cáo công tác 9 tháng năm 2019

9 tháng đầu năm 2019, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh và đạt nhiều kết quả quan trọng. Giá trị tổng sản phẩm đạt 3.345 tỷ đồng, bằng 80% KH, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2018.Tổng diện tích gieo trồng  của toàn huyện đạt 47.000ha, bằng 85%KH. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 38,8 tỷ đồng, đạt 150% KH, tăng 69% so với cùng kỳ năm 2018. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đến nay toàn huyện đạt 99/171 tiêu chí, tăng 11 tiêu chí so với năm 2018. Công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm được triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả. Công tác tổ chức bộ máy – cán bộ, cải cách hành chính được quan tâm chú trọng thực hiện hiệu quả, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được thực hiện đúng quy định. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa - thể thao, công tác an sinh xã hội và hỗ trợ người nghèo được quan tâm thực hiện kịp thời, phát huy hiệu quả, công tác quản lý, bảo vệ rừng có nhiều chuyển biến tích cực.Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, quốc phòng được tăng cường, an ninh biên giới được giữ vững.

Các Đại biểu dự hội nghị sơ kết 9 tháng năm 2019

Hội nghị đã tập trung thảo luận, từ đó đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu cho 3 tháng cuối năm; Tổ chức sản xuất vụ thu đông 2019, nạo vét kênh mương và xây dựng kế hoạch tu sửa phục vụ sản xuất Đông – xuân 2019 – 2020; Xây dựng kế hoạch đánh giá, rà soát các tiêu chí NTM ở các xã; Tiếp tục theo dõi,cập nhật diễn biến rừng, đất rừng; rà soát thống kê diện tích rừng bị phá, đất rừng bị lấn chiếm và lập kế hoạch, phương án xử lý theo đúng quy định; tăng cường công tác quản lý thu chi ngân sách, đảm bảo thu đúng, thu đủ đi đôi với chi đúng, chi tiết kiệm; Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về sử dụng đất đai, khai thác tài nguyên, khoáng sản và bảo vệ môi trường; Đẩy mạnh thực hiện Công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đối với diện tích đất không vi phạm Chỉ thị 1685; thực hiện tốt chính sách chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, giải quyết các chế độ, chính sách kịp thời cho người có công, các đối tượng hưởng trợ cấp xã hội; Chú trọng công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tập trung các nhiệm vụ về cải cách hành chính.

Đồng chí Phó Chủ Tịch UBND huyện Nguyễn Văn Nhiệm kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhiệm Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao những kết quả của các phòng ban, đơn vị và UBND các xã, thị trấn đã thực hiện được trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời,  đồng chí chỉ đạo các ban ngành của huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục nỗ lực khắc phục những hạn chế, khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ 3 tháng cuối năm để thực hiện đạt và vượt những chỉ tiêu lớn về KT-XH, quốc phòng - an ninh, xây dựng chính quyền năm 2019 của địa phương.

Sỹ Hưng - Ngọc Quynh