Uỷ ban Nhân dân huyện Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2020 (03/10/2020)

Mới đây, Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2020. Phó Bí thư – Quyền chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Nhiệm chủ trì Hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Nhiệm - Quyền Chủ tịch UBND huyện phát biểu, chủ trì hội nghị

9 tháng năm 2020 kinh tế, xã hội huyện tiếp tục tăng trưởng toàn diện. Giá trị tổng sản phẩm đạt 3.700 tỷ đồng, tăng 10,61% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng diện tích gieo trồng toàn huyện đạt 58.454ha, bằng 101%KH. Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 38 tỷ đồng, tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2019. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đến nay bình quân mỗi xã ước đạt 12,89 tiêu chí nông thôn mới, bằng 91,35%KH, tăng 17,18% so với cùng kỳ. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai thực hiện hiệu quả, phòng chống dịch bệnh, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm được triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả. Công tác tổ chức bộ máy – cán bộ, cải cách hành chính được quan tâm chú trọng thực hiện, lĩnh vực tiếp dân, giải quyết đơn thư được thực hiện đúng quy định. Chương trình giảm nghèo, y tế, văn hóa, giáo dục, tiếp tục được đảm bảo. Công tác quản lý, bảo vệ rừng có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, quốc phòng được tăng cường, an ninh biên giới được giữ vững.

Quang Cảnh hội nghị

Để thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2020, Quyền chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Nhiệm đề nghị các phòng ban, ngành UBND huyện, các xã thị trấn tập trung chỉ đạo điều hành thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm; Triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; Chỉ đạo xử lý khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường GPMB các công trình dự án; Tiếp tục thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; Tiếp tục triển khai quyết liệt các nhiệm vụ QLBVR; Thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người có công và giải quyết chế độ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; Tập trung công tác thu ngân sách Nhà nước năm 2020…

Hình ảnh 2 đồng chí kỷ biên bản giao công tác

Cũng tại Hội nghị, UBND huyện đã tổ chức bàn giao công tác chỉ đạo điều hành của chủ tịch UBND huyện giữa đồng chí Nguyễn Văn Đông, Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Nguyên Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Nhiệm Phó Bí thư, Quyền chủ tịch UBND huyện.

Sỹ Hưng - Ngọc Quynh