BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 6271659

.Hôm nay: 1835
.Hôm qua: 10387
.Trong tuần: 21575
.Tất cả: 6271659

Xã Biên giới Ia Rvê tích cực tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (06/04/2020)

Những ngày này, cùng với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, công tác phổ biến, tuyên truyền các nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đang được xã Ia Rvê triển khai khẩn trương.

Hình ảnh công tác tuyên truyền về các biên pháp phòng, chống dịch covid - 19 như sát khuẩn tay bằng cồn, đeo khẩu trang tại xã Ia RVê

Để triển khai thực hiện hiệu quả nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID - 19 xã xác định phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay phòng chống dịch. Cụ thể, trong công tác tuyên truyền, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID - 19 xã đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể treo các băng rôn, pa nô, áp phích khẩu hiệu tại trụ sở làm việc, các nhà văn hóa thôn, khu vực trung tâm xã, đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã và phát tờ rơi tại các thôn, khu vực đông dân cư để người dân hiểu và chấp hành thực hiện. Các tổ chức đoàn thể như: Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ xã chủ động phối hợp với Trạm y tế xã,Đồn Biên phòng Ia Rvê, Ban tự quản các thôn xuống từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động người dân chấp hành thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn người dân khi ra ngoài phải dùng khẩu trang khi giao tiếp chỗ đông người và giữ khoảng cách tối thiểu 2m theo đúng quy định; hướng dẫn người dân rửa tay đúng cách và vệ sinh nhà cửa thông thoáng để phòng chống dịch. Song song với công tác tuyên truyền, xã Ia Rvê đã tiếp nhận và phối hợp cấp phát trên 2.000 khẩu trang miễn phí cho người dân. Bên cạnh đó, công tác nắm bắt tình hình người dân đi, đến địa bàn đều được thực hiện tốt nhờ các tiểu ban được thành lập ở các thôn. Các trường hợp đến hoặc về địa phương đều được cán bộ thôn, người thân trong gia đình đưa đến trạm y tế để thực hiện việc khai báo và kiểm tra y tế.

Hình ảnh người dân xã Ia RVê chấp hành nghiêm chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ

Ông Lê Văn Hoàng Lâm Chủ tịch UBND xã cho biết: Qua kiểm tra cho thấy hầu hết người dân trên địa bàn xã đã và đang thực hiện tốt theo đúng tinh thần của Chỉ thị 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đa số người dân đã có ý thức chấp hành việc tự giác ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men. Đối với cán bộ, công chức, trên địa bàn xã khi đến trụ sở làm việc đều chấp hành việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Theo ghi nhận của phóng viên cùng đoàn công tác Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 huyện  ngày 2/4 vừa qua, sau khi có Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, người dân trên địa bàn xã Ia Rvê đã chấp hành tốt hầu hết các hộ gia đình đều ở nhà, hạn chế ra đường, một số ít hộ tham gia lao động sản xuất luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Các hộ kinh doanh cũng đóng cửa, trừ một số hộ bán các nhu yếu phẩm cần thiết như thuốc, thực phẩm. Ghé qua khu vực họp chợ trên địa bàn xã, không khí tĩnh lặng khác hẳn với những ồn ào như ngày thường. Người dân cũng ít trò chuyện, trao đổi hơn, chỉ nhanh chân ghé vào cửa hàng mua nhu yếu phẩm thiết yếu rồi về.

Hình ảnh người dân xã Ia RVê chấp hành nghiêm chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ

Với việc thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chắc chắn xã Ia Rvê sẽ cùng với các địa phương trong huyện thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sỹ Hưng

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn