BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 6567321

.Hôm nay: 2718
.Hôm qua: 9565
.Trong tuần: 60410
.Tất cả: 6567321

Xã Cư Kbang khai giảng 02 lớp Xóa mù chữ (02/06/2020)

Tối 01/6/2020 tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong, xã Cư Kbang Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục, Xóa mù chữ (PCGD,XMC) xã Cư Kbang phối hợp với Phòng GDĐT huyện Ea Súp đã tổ chức khai giảng lớp Xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc tại địa phương. Đây là khu vực có đông đồng bào DTTS đời sống còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ người mù chữ và tái mù chữ tương đối cao tập trung chủ yếu trong độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi.

Ông Y Thích Kbuôr - Phó Trưởng Phòng GD ĐT huyện phát biểu khai mạc lễ khai giảng

Tham gia lớp học có 57 học viên, chia thành hai lớp được sắp xếp theo địa bàn cư trú của học viên. Các học viên đa số là những người chưa từng đi học và có người từng đi học nhưng nghỉ giữa chừng do điều kiện hoàn cảnh nhưng nay bị tái mù. Trong thời gian 3 tháng các học viên sẽ được các giáo viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong hướng dẫn và truyền đạt các kỹ năng cơ bản về: Nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt và làm tốt một số phép tính cơ bản.

Học viên tham gia lớp học phát biểu

Việc mở các lớp xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số của Ban chỉ đạo PCGD,XMC xã Cư Kbang nhằm thực hiện kế hoạch ở các lớp PCGD,XMC năm 2020 do UBND huyện Ea Súp giao, vì mục mục tiêu nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, trình độ dân trí vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Qua đó, giúp nâng cao nhận thức của người dân; cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản, cần thiết nhằm nâng cao năng suất lao động và chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Nguyễn Đình Huy

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn