Xã Cư Mlan phấn đấu đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới trong năm 2019 (12/11/2019)

Sau gần 10 năm triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đến thời điểm cuối tháng 9 năm 2019 xã Cư Mlan đã hoàn thành 10/19 tiêu chí nông thôn mới và dự kiến đến cuối năm phấn đấu đạt 2 tiêu chí nâng tổng số tiêu chí nông thôn mới trên toàn xã đạt 12/19 tiêu chí.

Trường học được quan tâm đầu tư tại thôn Bình lợi xã Cư MLan

Cụ thể, 10 tiêu chí xã đã thực hiện thành công gồm: Quy hoạch, thủy lợi, điện, trường học, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông, lao động có việc làm, giáo dục, y tế, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Có thể khẳng định từ khi triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới do Thủ tướng Chính phủ phát động đến nay diện mạo nông thôn, cuộc sống người dân trên địa bàn xã đã có nhiều khởi sắc. Trong đó, thu nhập bình quân đầu người điều tăng qua các năm; hệ thống thủy lợi đáp ứng nhu cầu sản xuất của người dân; hệ thống điện lưới phủ rộng đến các thôn buôn vùng sâu vùng xa; hệ thống giáo dục, trường học ngày càng được kiên cố, chuẩn hóa theo tiêu chí nông thôn mới; cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn được quan tâm đầu tư; công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân được thực hiện thường xuyên…

Đường giao thông nông thôn theo chương trình MTQG XD NTM tại xã Cư MLan

Để đạt được mục tiêu đề ra từ nay đến cuối năm 2019, xã cũng đã ban hành các Nghị quyết, Chủ trương tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới; Tăng cường công tác vận động nhân dân đóng góp sức người, tiền của, hiến đất để mở rộng, cứng hóa và tu bổ đường ngõ xóm, giao thông nông thôn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lồng ghép chương trình xây dựng nông thôn mới vào các buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng của Đảng bộ, chi bộ; Chủ động đẩy mạnh áp dụng tiến bộ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, từ đó tăng thu nhập cho người dân; Coi phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong việc hoàn thành và giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Thế Huy xã Cư Mlan