Xã Ia Rvê huy động lực lượng khắc phục hậu quả lốc xoáy (11/05/2020)

Theo thống kê sơ bộ của UBND xã Ia Rvê, chiều tối ngày 9/5 trận lốc xoáy diễn ra trên địa bàn xã đã làm tốc mái 2 phòng học của điểm trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, làm tốc mái một số nhà dân tại thôn 8 và thôn 13 trên địa bàn xã.

Hình ảnh các mái nhà phòng học bị lốc xoáy

Sáng ngày 10/5 UBND xã đã huy động lực lượng dân quân thường trực phối hợp với ban công an xã và đoàn viên thanh niên xã và cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Ia Rvê phát quang ở các tuyến đường dân sinh, di dời đồ đạc, dọn dẹp nhà cửa và phòng học, tiến hành lợp lại mái tôn của các phòng học và một số ngôi nhà cho người dân bị hư hại tương đối nặng do lốc xoáy gây ra. Đến chiều cùng ngày, công tác khắc phục hậu quả do lốc xoáy đã hoàn thành xong, một số nhà dân bị hư hại nhẹ, người dân đã chủ động khắc phục.

các lực lượng trong xã tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả do lốc xoáy

Được biệt, đợt lốc xoáy này đã làm hai phòng học của điểm trường Tiểu học Nguyễn Đỉnh Chiểu bị tốc 10 tấm tôn có diện tích khoảng 50m2. Một nhà dân tại thôn 8 bị tốc mái thiệt hại khoảng 80%, một nhà dân tại thôn 13 mái tôn bị xê dịch hoàn toàn, ước thiệt hại khoảng 60%, còn lại một số nhà dân bị tốc mái nhẹ.

Sỹ Hưng