Xã Ia Rvê khai giảng lớp Xóa mù chữ và phổ cập THCS (19/06/2020)

Ngày 18/6/2020 tại tại trường TH7THCS Chu Văn An và THCS Nguyễn THị Định, Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục, Xóa mù chữ (PCGD,XMC) xã Ia Rvê phối hợp với Phòng GDĐT huyện Ea Súp đã tổ chức khai giảng lớp Xóa mù chữ và phổ cập THCS tại địa phương.

Hình ảnh tại buổi khai giảng lớp xoá mù chữ năm 2020 tại xã Ia Rvê

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện và BCĐ PCGD, XMC huyện Ea Súp, về việc giao chỉ tiêu mở lớp phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2020, xã Ia Rvê đã cơ bản hoàn thành công tác điều tra và huy động tham gia các lớp PCGD, XMC năm 2020 với số lượng 02 lớp với tổng số gần 40 học viên, trong đó có 1 lớp  Xóa mù chữ cho những người chwua biết chữ hoặc mù chữ sau khi biết chữ, 01 lớp phổ cập THCS ở khối lớp 9. Được biết, lớp Xóa mù chữ dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian 3 tháng, lớp Phổ cập THCS dự kiến trong 7 tháng.

Đại diện lãnh đạo phòng GD-ĐT cấp văn phòng phẩm cho học viên lớp học

Trước đó, xã Ia Rvê cũng đã phối hợp với Đồn biên phòng Ia Rvê tổ chức thành công  02 lớp xóa mù chữ được các cấp, các ngành đánh giá cao góp phần nâng cao kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại địa phương.

Nguyễn Đình Huy