Xử lý, tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính (15/07/2020)

Ngày 15/7/2020, Công an huyện phối hợp các cơ quan, lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu, cấm lưu hành theo quy định của pháp luật.

Hình ảnh tang vật được tiêu huỷ

Tại Khu xử lý rác thải - Công ty Môi trường đô thị huyện, dưới sự giám sát của các thành viên Hội đồng xử lý tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu gồm 891 bao thuốc lá điếu nhập lậu nhãn hiệu JET, HERO, 555 và 234 quả pháo, nằm trong 8 vụ việc vị phạm hành chính, đã được tiêu hủy bằng hình thức ngâm nước đối với pháo để vô hiệu chất nổ và đốt bằng lửa để tiêu hủy đối với thuốc lá điếu theo đúng quy trình, quy định.

Hình ảnh tang vật được tiêu huỷ 2

Công tác tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính nhằm tuyên truyền và tạo chuyển biến tích cực về nhận thức trong việc chấp hành các quy định pháp luật về hoạt động thương mại của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, góp phần hạn chế các hành vi buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, qua đó góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng người tiêu dùng, bảo vệ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính.

T/h: Thành Trung