Thứ sáu, ngày 12 tháng 07 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 28/06/2024

Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” tặng hộ nghèo tại buôn Ba Na, xã Ia Jlơi

Sáng ngày 28-6, Uỷ ban MTTQ VN huyện phối hợp với Cấp uỷ, Chính quyền và MTTQ xã Ia Jlơi tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” tặng bà H’ver ở buôn Ba Na, xã Ia Jlơi. Dự lễ bàn giao nhà có Ông Phạm Thuỷ Tiên-UV BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện Đảng uỷ-HĐND-UBND-UB MTTQ xã và Ban tự quản Buôn Ba Na.

Bà H’ver, năm nay đã 64 tuổi, thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống một mình trong ngôi nhà gỗ tạm bợ không có khả năng sửa chữa, làm nhà mới. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của bà H’ver, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hỗ trợ bà xây dựng ngôi nhà “ Đại đoàn kết”.  Ngôi nhà được xây dựng với thiết kế nhà cấp 4, tổng diện tích 40m2, gồm: 01 phòng ngủ, 01 phòng khách, tường xây, mái lớp tôn, nền lát gạch hoa. Tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng, trong đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 70 triệu đồng từ quỹ “Vì người nghèo”, số tiền còn lại Chính quyền xã Ia Jlơi vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã ủng hộ. Tại lễ bàn giao nhà, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đã trao tổng số tiền 70 triệu đồng cho bà H’ver. 

17c7dea4fee65cb805f7Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện cấp Uỷ, Chính quyền xã Ia Jlơi bàn giao nhà "Đại đoàn kết" tặng bà H'ver

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, Ông Phạm Thuỷ Tiên- UV BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, chúc mừng bà H’ver đã có ngôi nhà mới kiên cố, sạch, đẹp. Đồng thời, mong muốn và tin tưởng Bà sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương. Đặc biệt, mong Bà tích cực vận động con cháu, bà con trong Buôn không nghe, không theo, không để các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo, xúi dục làm điều trái với pháp luật.

fd30ff62df207d7e2431Ông Phạm Thuỷ Tiên (Người ngồi giữa)-UV BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện chúc mừng, chia vui với Bà Hver

Được sống trong căn nhà mới kiên cố, khang trang bà H’ver không dấu được niềm vui, hạnh phúc, Bà gửi lời cảm ơn UB MTTQ Việt Nam huyện cùng cấp Uỷ, Chính quyền địa phương và chia sẽ: “ Ngôi nhà là mơ ước của cả đời Tôi, nếu không có sự hỗ trợ của MTTQ Việt Nam huyện và Chính quyền địa phương thì không biết đến bao giờ Tôi mới được ở trong nhà khang trang, sạch đẹp như thế này. Ngôi nhà giúp Tôi yên tâm, không phải nơm nớp lo sợ mỗi khi mùa mưa bão đến” 

Việc xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ Quốc và các ngành, đoàn thể đối với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Nguồn Tin:
Tân Nguyễn-Trung tâm TT-VH-TT
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang