Thứ tư, ngày 19 tháng 06 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 31/05/2024

Giao lưu văn nghệ kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

Sáng 31/5, tại Nhà văn hoá huyện, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ hướng tới kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam 06/6/1941-06/6/2024. Dự chương trình giao lưu văn nghệ, đại biểu tỉnh có ông Nguyễn Đình Tương-PGĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh, Ông Lê Năng Hảo-Phó trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk; đại biểu huyện có ông Phạm Thuỷ Tiên-UV BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện, bà Hoàng Thị Kiều Oanh-Phó trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện. 

trao thiệp mừng thọLãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và Ban đại diện Hội NCT tỉnh Đắk Lắk trao Thiếp mừng thọ 100 tuổi của Chủ tịch nước cho Cụ Hồ Lân

Tại chương trình Giao lưu văn nghệ, Ông Nguyễn Đình Tương-Phó giám đốc sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Lắk và Ông Lê Năng Hảo-Phó trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh đã trao Thiếp mừng thọ 100 tuổi của Chủ tịch Nước và quà của UBND tỉnh tặng cụ Hồ Lân, xã Ea lê và cụ Phan Thị Thái, thị trấn Ea Súp, tròn 100 tuổi. Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng cũng đã tặng quà mừng thọ 34 cụ tròn 90 tuổi trên địa bàn huyện. 

PHAN BAÔng Phan Văn Ba-Phó trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện phát biểu khai mạc chương trình giao lưu văn nghệ

Phát biểu khai mạc chương trình giao lưu văn nghệ, Ông Phan Văn Ba-Phó trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện nhấn mạnh: “ Những năm qua, Phong trào văn hóa, văn nghệ của người cao tuổi trên địa bàn huyện đã phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Nhiều câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm văn nghệ người cao tuổi đã được hình thành và phát triển với đầy đủ các loại hình như câu lạc bộ hát chèo, câu lạc bộ ca múa nhạc dân vũ, câu lạc bộ thái cực dưỡng sinh v.v.. làm cho đời sống tinh thần của người cao rất phong phú và đa dạng, đó thật sự là nhu cầu sinh hoạt chính đáng của người cao tuổi. Đồng thời, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của phong trào văn hóa văn nghệ của người cao tuổi hiện nay. Qua đó động viên khuyến khích người cao tuổi đoàn kết, sáng tạo, phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” vì sự nghiệp xây dựng huyện Ea Súp ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

SENHội Viên Hội NCT xã Ea Bung với tiết mục múa "Lời ca dâng Bác"

Chương trình Giao lưu văn nghệ diễn ra với 20 tiết mục đặc sắc với nhiều loại hình nghệ thuật như: Hát dân ca quan họ, Chèo, Nhảy dân ca dân vũ, hát múa trên nền nhạc cách mạng…do chính hội viên Hội người cao tuổi các xã, thị trấn tập luyện và biểu diễn. Nhiều tiết mục có sự đầu tư trang phục và đạo cụ biểu diễn, dàn dựng công phu, sáng tạo, đẹp mắt, chất lượng nghệ thuật cao, tạo không khí vui tươi, hào hứng, sôi nổi. Nội dung các tiết mục tập trung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người, truyền thống tự hào của dân tộc; ca ngợi truyền thống Hội Người cao tuổi Việt Nam; vai trò, vị trí của Người cao tuổi trong gia đình, xã hội, những đóng góp của Người cao tuổi trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tham gia phát triển kinh tế văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới-đô thị văn minh. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn, nội dung phong phú, sâu sắc, tạo cho hội viên, khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Quan họHội viên Hội người cao tuổi xã Ea Lê tham gia chương trình giao lưu văn nghệ với tiết mục hát Dân ca Quan họ

Chương trình giao lưu văn nghệ đã để lại ấn tượng sâu sắc, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, giúp ích cho người cao tuổi sống vui-sống khoẻ-sống có ích cho gia đình và xã hội. Qua đó, nâng cao nhận thức của nhân dân về vị trí, vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện cho Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội.

Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện hiện có trên 4000 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 10/10 Hội NCT xã, thị trấn. Phát huy truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; chung sức xây dựng nông thôn mới-đo thị văn m inh. Công tác chăm sóc NCT được quan tâm thực hiện tốt, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Nguồn Tin:
Tân Nguyễn-Trung tâm TT-VH-TT
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang