Thứ bảy, ngày 24 tháng 02 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 02/02/2024

Khai mạc chương trình ngày hội “Phụ nữ và Thanh niên khởi nghiệp” năm 2024

Sáng ngày 1/2 Hội LHPN huyện và Huyện đoàn Ea Súp phối hợp tổ chức khai mạc ngày hội “Phụ nữ và Thanh niên khởi nghiệp” năm 2024; biểu dương, tôn vinh điển hình phát triển kinh tế khởi nghiệp năm 2023; phát động phong trào thi đua theo chủ đề năm 2024 trong hội viên, đoàn viên, thanh niên. Tham dự và phát biểu tại chương trình có Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nguyễn Thanh Tuấn; đại diện lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, các phòng ban cùng cơ quan đơn vị cấp huyện.

00032.MTS.00_00_04_10.Still001Các đại biểu về tham dự chương trình ngày hội “Phụ nữ và Thanh niên khởi nghiệp” năm 2024

Phát biểu khai mạc chương trình, Bà Nay H’yến – Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết, ngày hội “Phụ nữ và Thanh niên khởi nghiệp” là hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển các sản phẩm nông sản của vùng, miền và nét đặc trưng văn hóa các dân tộc thuộc các xã trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp biểu dương, khen thưởng các cá nhân phụ nữ, thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp thời gian qua.

Theo báo cáo từ chương trình, trong những năm qua phòng trào khởi nghiệp đã được các cấp, các ngành, các xã, thị trấn triển khai và được đông đảo tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia khởi nghiệp, trong đó có tầng lớp phụ nữ và thanh niên. Nhờ vậy đến nay đã có nhiều mô hình khởi nghiệp thành công trên các lĩnh vực, đem lại nguồn thu nhập cho gia đình, cũng như góp phần phát triển kinh tế chung của huyện; nhiều sản phẩm khởi nghiệp đã công nhận tiêu chuẩn OCOP 3 sao trở lên và đang có mặt tại các siêu thị trên cả nước, cũng như xuất khẩu sang thị trường Quốc tế. Với những cách làm sáng tạo và mạnh dạn trong khởi nghiệp, nhân dịp này đã khen thưởng cho 15 cá nhân điển hình tiêu biểu trong khởi nghiệp, phát triển kinh tế năm 2023.

00053.MTS.00_00_05_16.Still001Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nguyễn Thanh Tuấn phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Tuấn thay mặt cho lãnh đạo huyện ghi nhận và nhiệt liệt liệt biểu dương tinh thần khởi nghiệp của các chị, em phụ nữ và thanh niên trên địa bàn huyện đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới để phòng trào khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ và có những kết quả, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên, các ban, ngành, đoàn thể huyện và các địa phương tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của hội viên phụ nữ và thanh niên từ đó phát huy nội lực, ý chí vươn lên, giúp nhau vượt qua khó khăn, mạnh dạn học nghề, lập nghiệp, khởi nghiệp; duy trì nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh có hiệu quả.

00052.MTS.00_00_07_00.Still001khen thưởng cho 15 cá nhân điển hình tiêu biểu trong khởi nghiệp, phát triển kinh tế năm 2023

Trong chương trình Hội LHPN huyện và Huyện đoàn Ea Súp phát động phong trào thi đua theo chủ đề năm 2024 trong hội viên, đoàn viên, thanh niên. Nhân dịp này Ngân hàng SeAbank trao 30 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo là người dân tộc thiểu số tại chỗ xã Ea Rốk, Ia Jlơi, Thị trấn Ea Súp. 

Được biết ngày hội khởi nghiệp năm 2024 có khoảng 100 sản phẩm khởi nghiệp được Phụ nữ và Đoàn viên Thanh niên các xã, thị trấn mang đến trưng bày, kinh doanh tại các gian hàng. 

Đức Hạnh

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready