Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ dân tộc thiểu số nghèo (27/07/2022)

Ngày 25/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk do bà Lê Thị Thanh Xuân- TUV phó Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến trao tặng nhà tình nghĩa cho 02 hộ dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn huyện. Đồng chí Phạm Công- phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể thị trấn đã về dự.

Hình ảnh trao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại Buôn B1 - thị trấn Ea Súp - ĐắkLắk

02 hộ dân được thụ hưởng là gia đình ông Y Djoăn Byă trú tại buôn B1 và gia đình ông Y thiếu Rcăm trú tại Buôn C, cả 2 đều là là quân nhân xuất ngũ, hội viên hội cựu chiến binh huyện, thuộc hộ đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo đông con và khó khăn về nhà ở. Cả 2 ngôi nhà được hỗ trợ xây dựng là nhà cấp 4 với diện tich 72 m2, tổng kinh phí là 120 triệu đồng trong đó  nguồn vốn quân khu hỗ trợ thông qua đại biểu Quốc hội tỉnh là 80 triệu đồng, 40 triệu đồng còn lại là do gia đình tự đóng góp.

Phát biểu tại buổi trao tặng nhà cho 02 hộ đồng bào dân tộc thiếu số nghèo, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Thị Thanh Xuân mong muốn, các gia đình ổn định chỗ ở, phấn đấu lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo....

Được biết thời gian qua, bên cạnh các hoạt động thường xuyên như tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và tham gia xây dựng luật, thực hiện giám sát, tiếp xúc cử tri… theo các chương trình của Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh Đaklak đã tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, vận động các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng một số công trình dân sinh trên địa bàn tỉnh Đaklak nói chung và huyện Ea Súp nói riêng.

Trang Vũ