BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 11285523

.Hôm nay: 6010
.Hôm qua: 6987
.Trong tuần: 39695
.Tất cả: 11285523

“Dự án nuôi em” Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo (07/06/2022)

Thời gian qua, "Dự án nuôi em" được triển khai tại các điểm trường trên địa huyện đang lan tỏa những giá trị tốt đẹp của tình người, mang đến những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, tiếp sức đến trường cho nhiều học sinh nghèo.

Là huyện biên giới khó khăn của tỉnh, đời sống của người dân địa phương còn khó khăn vất vả, vì vậy nhiều trẻ em ở đây thường không được chăm sóc đầy đủ, bữa ăn khi đủ, khi thiếu... Thấu hiểu hoàn cảnh đó, nhằm giúp các em đến trường với bữa ăn đủ dinh dưỡng, góp phần tạo dựng một thế hệ tương lai có kiến thức, biết lao động và có cơ hội thay đổi cuộc sống, nhóm Tình nguyện Niềm tin (thuộc Trung tâm Tình nguyện quốc gia) đã thực hiện "Dự án nuôi em" để hỗ trợ những bữa ăn đến hai điểm trường vùng khó khăn của huyện là Trường THCS Ea Lê (xã Ea Lê) và Trường Mầm non Hoa Ban (xã Cư Kbang) cho gần 250 học sinh.

Tại trường THCS Ea Lê trường có gần 60 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở Tiểu khu 249, cách điểm trường khoảng 20 - 30 km, do khoảng cách quá xa nên các em phải ở nội trú. Các em chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao, đời sống đặc biệt khó khăn. Trước đây các em phải tự túc mang gạo, rau từ nhà tới trường để nấu nướng. Từ tháng 12/2021, các nhà hảo tâm đã thực hiện "Dự án nuôi em" bằng việc hỗ trợ 8.500 đồng cho mỗi bữa ăn, ngày hai bữa trưa và tối cho các em học sinh tại Tiểu khu 249 đang theo học tại đây. Trên cơ sở nguồn hỗ trợ, các giáo viên sẽ ký hợp đồng mua thực phẩm bên ngoài và đi chợ để thay đổi món hằng ngày, nhằm đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho các em, còn các em sẽ tự nấu ăn.

Tương tự, tại trường Mầm non Hoa Ban xã Cư Kbang có 189 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, những em là con em đồng bào dân tộc thiểu số. May mắn, nhờ có dự án đến hỗ trợ các em với 8.500 đồng/suất ăn, ngày 2 bữa trưa và tối trong suốt 6 tháng học, từ đây giúp bữa ăn của các em có thêm nguồn dinh dưỡng và các em cũng không phải mang cơm tới trường.

Có thể dễ dàng nhận thấy, từ khi có những bữa ăn từ "Dự án nuôi em" hỗ trợ, niềm vui đã tới với các học trò nghèo, khi tới trường được ăn ngon hơn ở nhà nên các em thích đi học hơn; cũng chính từ ngày có dự án, phụ huynh cũng rất yên tâm để đi làm, không phải lo lắng về bữa ăn cho con như trước đây. Từ đó tỷ lệ trẻ bỏ học cũng giảm bớt, trẻ suy dinh dưỡng cũng thuyên giảm.

Với những kết quả đạt được từ "Dự án nuôi em" đã nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao của cấp ủy, chính quyền địa phương. Một bữa ăn trong ngày giúp các em có đầy đủ chất dinh dưỡng để yên tâm học tập; ngoài có ý nghĩa thiết thực và mang tính nhân văn, dự án còn góp phần chắp cánh cho những ước mơ đến trường, mở ra con đường đến với tương lai rộng mở. Từ những thành công bước đầu, hy vọng thời gian tới dự án sẽ được nhân rộng tới nhiều vùng sâu, vùng xa khác trên địa bàn toàn huyện.

Đức Hạnh

 

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: ubnd@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: 02623687476

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn