10 năm gieo chữ cho học sinh nghèo vùng biên (20/11/2021)

Đã 10 năm gắn bó với nghề dạy chữ, Cô Trần Thị Vân Anh giáo viên dạy anh văn trường Tiểu học Lê Lợi, luôn cố gắng, miệt mài dìu dắt, dạy dỗ học trò ở huyện vùng biên còn nhiều khó khăn. Bằng sự nỗ lực, tâm huyết với nghề cô đã đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác qua nhiều năm học.

Năm 2011, cô được phân công về giảng dạy tại trường Tiểu học Lê Lợi. Mới ra trường chưa có kinh nghiệm, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tại trường chỉ chiếc bảng đen với phấn trắng, nhưng bằng tình yêu nghề, mến trẻ cô từng bước vượt qua. Mỗi ngày đến trường đối với cô là niềm vui, được hướng dẫn học trò luyện đọc, luyện viết từng chữ, từng câu tiếng anh làm cho cô cảm thấy phải có trách nhiệm hơn nữa, phải cố gắng hơn nữa trong công việc của mình.

Cô Trần Vân Anh- giáo viên trường Tiểu học Lê Lợi chia sẻ: " ban đầu về trường mình cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nhìn những e m học sinh thân yêu vẫn miệt mài đến lớp, lắng nghe bài giảng của mình nghiêm túc như vậy khiến mình quên đi nỗi vất vả, luôn cố gắng tìm tòi học hỏi kinh nghiệm của các giáo viên đi trước nhằm tìm ra được phương pháp dạy học hay nhất, thu hút nhất giúp các em học sinh dễ dàng tiếp thu và học tập:.

Trong quá trình công tác, được sự quan tâm của Ban giám hiệu, cô thường xuyên tham gia các tiết dự giờ, từ đó học hỏi thêm kinh nghiệm giảng dạy từ những giáo viên đi trước và tìm phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất. Với tình yêu nghề, cô đã nỗ lực phấn đấu hết mình vì sự nghiệp giáo dục và gặt hái được nhiều thành tích đáng trân trọng. với 10 năm công tác trong ngành giáo dục, năm nào cô cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là giáo viên nòng cốt bồi dưỡng học sinh giỏi tiếng anh của trường. Từ năm học 2011-2012 đến nay, lớp do cô chủ nhiệm học sinh lên lớp thẳng đạt 100%; nhiều em đạt học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh và được tham gia thi Olypíc cấp quốc gia vào năm học 2016-2017 và năm học 2020-2021…

Không chỉ là một giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, cô giáo Vân Anh còn là tấm gương sáng luôn được đồng nghiệp tin yêu và các học trò quý mến. Cô luôn sẵng sàng giúp đỡ học trò mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh, không chỉ giúp các em về kiến thức mà cô còn gần gũi, lắng nghe, tâm sự, chia sẻ với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập. Một trong những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cô Vân Anh quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để em được tiếp tục đến trường là em Hồ Thị Xa, Học sinh trường Tiểu học Lê Lợi: " Là học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn không đủ điều kiện để đến trường,  có lúc tưởng chừng như phải bỏ học, Nhưng được cô Vân Anh giúp đỡ, động viên và quan tâm em về nhiều mặt, nên em đã được đến lớp để học tập và vui chơi cùng các bạn. Đi học là niềm vui của em, nên em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng cô".

Với sự tâm huyết của giáo viên yêu nghề,  luôn say mê, tìm tòi, đổi mới, sáng tạo, không chấp nhận lối mòn trong công việc, cô giáo Trần Vân Anh thực sự đã tìm được con đường đi riêng cho bản thân, không những luôn làm mới mình mà cô còn có sức lan tỏa tới các đồng nghiệp, tới phụ huynh và tới các em học sinh. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên trẻ học tập, noi theo.

Trang Vũ