BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 11795494

.Hôm nay: 864
.Hôm qua: 9069
.Trong tuần: 46520
.Tất cả: 11795494

Chuẩn bị hành trang giúp học sinh tự tin sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 (27/06/2022)

Chỉ còn 2 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 sẽ diễn ra, các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục  nghề nghiệp huyện đang gấp rút ôn tập, củng cố, hoàn thiện kiến thức, để các em sẵn sàng bước vào kỳ thi với tâm lý tự tin nhất. Phản ánh của phóng viên Trang Vũ.

Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, do tác động của dịch COVID-19, học sinh phải thay đổi hình thức học tập liên tục. Do đó, các trường THPT và Trung tâm GDTX-GDNN đã bám sát các hướng dẫn, chỉ đạo của ngành giáo dục, hướng dẫn giáo viên chủ động tiếp cận để chuẩn bị, định hướng cho học sinh, phụ huynh về tư tưởng; tổ chức ôn tập. Riêng học kỳ II, các trường đã tăng tốc thực hiện các hoạt động ôn tập dưới nhiều hình thức như kiểm tra bài cũ, hỏi bài mới, giao bài tập, thảo luận nhóm... giúp học sinh nắm vững kiến thức. Ngoài ra, thông qua đề minh họa của Bộ GD-ĐT, nhà trường cũng đã xây dựng đề cương ôn tập các môn thi tốt nghiệp; tổ chức 2 lần thi thử để các em làm quen với môi trường thi trong kỳ thi tới. Thông qua kết quả thi thử, trường tiếp tục phân luồng học sinh và tổ chức ôn tập đến hết ngày 30/6

Theo thầy Huỳnh Trung Hiếu- phó hiệu trưởng trường THPT Ea Súp: "năm nay việc ôn tập theo ngân hàng câu hỏi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được thực hiện theo nguyên tắc độc lập và phân định rõ ràng. Đề thi của 15 môn thi tốt nghiệp nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Các nội dung kiến thức được tinh giản do tác động của dịch COVID-19 ở các năm học 2019 - 2020, 2020 - 2021, 2021 - 2022 sẽ không đưa vào đề thi năm nay. Trước đó nhà trường cũng đã căn cứ vào đề thi tham khảo của Bộ GD-ĐT trong tháng 3/2022 để có định hướng ôn tập phù hợp cho kỳ thi vào tháng 7/2022 này.

Những ngày này, cũng như nhiều học sinh lớp 12 khác, em Dương Công Minh- học sinh lớp 12A4, Trường THPT Ea Súp  luôn cố gắng dành thời gian ưu tiên cho việc ôn tập kiến thức, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Em Minh chia sẻ: "Kỳ thi này đối với em rất quan trọng vì nó là kết quả suốt 12 năm học tập của em, nên ngoài giờ ôn tập với thầy cô trên lớp thì về nhà em luôn tự học để nắm vững kiến thức, em cố gắng giải thật nhiều bài tập nâng cao để có điểm thi tốt xét tuyển vào đại học".

Tại Trường THPT Ea Súp, trong thời gian học buổi 2, các em được thầy cô tăng thời lượng ôn tập và giảng dạy các kiến thức nâng cao theo chương trình ôn tập. Thầy Nguyễn Văn Úy - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Ea Súp cho biết: "Nhà trường tổ chức dạy tăng tiết khi bắt đầu bước vào học kỳ II, Ban Giám hiệu còn phân công giáo viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm đảm nhận việc ôn tập cho các em. Trường dự kiến sẽ ôn tập đến hết tháng 6 cho các em nắm vững kiến thức, thời gian còn lại thì khuyến khích các em tự ôn tập tại nhà. Trước đó trường đã tổ chức họp phụ huynh học sinh khối 12 để thông tin về kỳ thi và sự chuẩn bị của nhà trường, để phụ huynh nắm và phối hợp tốt với nhà trường trong việc quản lý nề nếp, thời gian biểu, tạo điều kiện để học sinh ôn tập tốt".

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn huyện có 722 thí sinh dự thi trong đó có 659 thí sinh đang học lớp 12, 46 thí sinh GDTX-GDNN và 17 thí sinh tự do. Kì thi diễn ra tại điểm thi duy nhất trường THPT Ea Súp với 33 phòng thi và 2 phòng chờ, điểm thi dự phòng đặt tại trường THCS Quang Trung và Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc; có hơn 90 cán bộ làm công tác coi thi, bảo vệ kỳ thi; thời gian diễn ra kỳ thi từ ngày 06/7-09/7…

Để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện đã họp chỉ đạo yêu cầu các cơ quan chức năng và đơn vị liên quan phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, động viên các thí sinh tham gia kỳ thi đầy đủ, đúng thời gian quy định, đạt kết quả cao. Các địa phương, đơn vị có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh trên địa bàn, nhất là thí sinh người dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo, thí sinh vùng sâu, vùng xa, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì điều kiện kinh tế hay đi lại khó khăn. Công an huyện chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan triển khai phương án bảo đảm tốt công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra kỳ thi. Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực phẩm, nhất là cơ sở ăn uống tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; xây dựng kế hoạch trực cấp cứu, hỗ trợ tại các điểm thi. Huyện Đoàn có kế hoạch triển khai chương trình "Tiếp sức mùa thi" để hỗ trợ thí sinh và người nhà về nơi ăn uống, chỗ nghỉ ngơi; phối hợp cùng lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng giao thông, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông; giữ vệ sinh môi trường tại các điểm thi…

Theo phương án của Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản giữ ổn định như năm trước; các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh; thí sinh sẽ thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Như năm trước, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chỉ có bài thi ngữ văn theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, vì vậy, các  trường THPT có xây dựng đề cương ôn thi theo cách hỏi - đáp. Được biết, đối với các môn thành phần trong hai bài thi tổ hợp, theo kết cấu đề thi, mỗi môn đều có số lượng câu hỏi nhiều, thành phần kiến thức rộng, thời gian làm bài chỉ trong 50 phút/môn nên giáo viên dạy các môn thuộc hai bài thi tổ hợp sẽ được tăng cường hướng dẫn ôn tập, tập trung vào xây dựng đề cương theo cách hỏi - đáp với độ bao phủ kiến thức toàn diện hơn. Các câu hỏi từng môn thi sẽ có cấp độ từ nhận biết kiến thức đến thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao nên trong quá trình ôn tập, giáo viên sẽ tập trung hướng dẫn học sinh kỹ năng làm bài, cách phân tích và xử lý nhanh các câu hỏi, tránh bị lạc đề hoặc nhầm kiến thức.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chính thức diễn ra vào ngày 7 và ngày 8-7 tới. Với sự chủ động, nỗ lực của ngành giáo dục, các thầy, cô giáo và các em học sinh, tin tưởng rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của huyện sẽ đạt được kết quả cao nhất.

Trang Vũ

 

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: ubnd@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: 02623687476

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn