Hỗ trợ tiêu thụ 550kg hành tím cho nông dân tỉnh Sóc Trăng (25/01/2022)

Do ảnh hưởng của dịch, bệnh COVID-19 nên lượng tiêu thụ hành tím của tỉnh Sóc Trăng gặp rất nhiều khó khăn. Nếu không tiêu thu kịp thời sẽ gây hư hỏng, thiệt hại kinh tế rất cao cho người nông dân.

Hưởng ứng vận động tiêu thụ sản phẩm hành tím của Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Ea Súp đã kêu gọi các cơ sở Hội hỗ trợ tiêu thụ hành tím cho nông dân Sóc Trăng. Sau thời gian ngắn kêu gọi, Hội Nông dân huyện và các cơ sở hội đã tiêu thụ được 550kg hành tím, hành tím khi vận chuyển về đến địa bàn huyện có giá là 35.000 đồng/kg, mỗi túi lưới đóng gói 2 kg.

Được biết, hành tím là loại cây trồng đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, được trồng trong nhà lưới theo hướng hữu cơ. Đây là loại nông sản đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng đạt tiêu chuẩn VietGap, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý.

Sỹ Hưng