BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 11285885

.Hôm nay: 6372
.Hôm qua: 6987
.Trong tuần: 40057
.Tất cả: 11285885

Hoàn thành giám sát việc tổ chức, hoạt động và ban hành Nghị quyết của HĐND các xã, nhiệm kỳ 2021-2026 (15/06/2022)

Từ ngày 31/5 đến ngày 13/6, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện về tình hình tổ chức, hoạt động và ban hành Nghị quyết của HĐND các xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành giám sát trực tiếp đối với HĐND 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hình ảnh Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện làm việc với HĐND các xã

Tại các địa phương, Đoàn giám sát đã làm việc với Thường trực HĐND, các Ban HĐND, đại diện UBND, MTTQ và các các ngành, đoàn thể trên địa bàn. Qua công tác giám sát, Đoàn ghi nhận những kết quả đạt được của HĐND các xã, thị trấn như: HĐND các xã, thị trấn đã ban hành các Nghị quyết đúng với thẩm quyền, đảm bảo theo trình tự, thủ tục và sát thực với địa phương. Đối với hoạt động giám sát, từ đầu nhiệm kỳ đến nay HĐND các xã, thị trấn đã tổ chức từ 2 đến 3 cuộc giám sát chuyên đề. Điển hình như HĐND xã  Ea Lê tổ chức 03 cuộc giám sát, gồm: Giám sát việc triển khai thực hiện thu học phí, các khoản thu khác theo quy định và quỹ do Ban đại diện cha mẹ học sinh đóng góp; Giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tiêm vắc xin đối với Trạm Y tế xã Ea Lê; Giám sát thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở và việc chứng thực hộ tịch tư pháp và công tác thu phí, lệ phí đối với UBND xã. HĐND xã Ea Bung đã tổ chức 2 cuộc giám sát với các chuyên đề gồm: Giám sát công tác thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2021 và giám sát công tác quản lý, bảo vệ rừng và việc thực hiện các dự án của các doanh nghiệp thuê đất trên địa bàn...

Thảo luận tại các buổi giám sát, các thành viên Đoàn giám sát cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế đề nghị HĐND xã, Thị trấn tập trung khắc phục trong thời gian tới, như về thể thức văn bản, một số nội dung căn cứ, dẫn các văn bản Luật cần rõ ràng hơn, tăng cường hơn nữa hoạt động giám sát đối với những vấn đề nổi cộm, bức xúc tại địa phương và ban hành Nghị quyết sát, đúng theo thẩm quyền luật định.      

Trần Linh: Văn phòng HĐND - UBND huyện

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: ubnd@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: 02623687476

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn