Hội nghị bầu bổ sung UVBCH Hội nông dân huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2018-2023 và Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm (05/08/2022)

Hội nghị đã bầu bổ sung 5 đồng chí vào UVBCH Hội nông dân huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm các đồng chí: Nguyễn Tất Đắc - trưởng phòng Tài nguyên môi trường, Hoàng Thị Là- Chủ tịch hội nông dân xã Ea Rốk, Cao Đình Tri - Chủ tịch hội nông dân xã Ia JLơi, Đoàn Anh Chiến - Chủ tịch hội nông dân xã Ia Rve và đồng chí Đặng Trung Hiếu - Chủ tịch hội nông dân xã Ea Lê.

Tại hội nghị, Hội nông dân huyện cũng đã báo cáo sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, Hội nông dân huyện đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác hội và phong trào nông dân. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm thực hiện thường xuyên, 6 tháng đầu năm, đã kết nạp thêm 194 HVmới nâng tổng số hội viên nông dân lên 10.015 HV, tổ chức đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân hưởng ứng thực hiện cuộc vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững. Kết quả đã có 7.560 hộ đăng kí nông dân SXKDG các cấp, đẩy mạnh phong trào mỗi chi hội đăng ký giúp đỡ 1 hội viên khó khăn, hỗ trợ cây, con giống trị giá trên 32 triệu đồng; tổ chức 10 buổi cho 132 hội viên đi tham quan học tập mô hình giống lúa Đài thơm 8, ST25, mô hình nuôi cá nước ngọt và ốc bưu thương phẩm. Ngoài ra Hội tín chấp với NHCSXH huyện số tiền trên 133 tỷ đồng cho 3.208 hộ vay tại 77 tổ tín dụng. Phối hợp với trung tâm GDTX-GDNN tổ chức 3 lớp sơ cấp nghề cho 105 hội viên.

Phát huy những kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2022 Hội nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chú trọng công tác tuyên truyền sâu rộng đến hội viên chấp hành tốt công tác bảo vệ rừng, đất rừng, không lấn chiếm trái phép, không vi phạm pháp luật; tiếp tục thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng gắn với thực hiện các Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Hội khoá VII; tăng cường công tác quản lý, phát triển hội viên; phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tổ tiết kiệm vay vốn…

Trang Vũ