Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 (27/07/2022)

Ngày 27/7, Đảng uỷ CQCQ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lê Kim thông- phó bí thư đảng uỷ CQCQ chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Kim Thông - Phó bí thư Đảng uỷ CQCQ phát biểu khai mạc hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Cơ quan chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ chính trị, các mặt công tác, nghiên cứu, quán triệt triển khai học tập đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, chương trình hành động của Đảng bộ và cấp ủy cấp trên; bám sát nhiệm vụ chính trị, kịp thời xây dựng triển khai các chương trình hành động, kế hoạch để tổ chức thực hiện có hiệu quả, vận dụng đúng đắn các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào điều kiện công tác thực tiễn của các cơ quan, đơn vị; năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, vai trò của Đảng bộ, chi bộ được nâng lên. Niềm tin của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quản lý điều hành và tổ chức thực hiện của lãnh đạo chi bộ các cơ quan được củng cố và giữ vững; cán bộ, công chức viên chức hăng hái thi đua, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo quốc phòng an ninh và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức, viên chức để có biện pháp phối hợp giải quyết hoặc báo cáo kiến nghị lên cấp trên xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, nên thời gian qua không có tình trạng cán bộ, công chức, viên chức suy thoái về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống.

Hình ảnh toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác Đảng uỷ CQCQ

Trong 6 tháng đầu năm đảng uỷ CQCQ đã chỉ đạo các chi bộ tập chung lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ tham mưu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị như: tham mưu cho HĐND huyện khoá XI chuẩn bị tốt các văn bản, tài liệu phục vụ 2 kỳ họp chuyên đề và ban hành 3 Nghị quyết; phối hợp tham mưu, tổ chức 190 cuộc họp để chỉ đạo, điều hành nhằm tháo dỡ những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác QLBVR PCCCR năm 2021, ban hành gần 100 văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan trong công tác quản lý và bảo vệ rừng; chủ động tổ chức các cuộc họp để bàn về các biện pháp giải quyết  trong công tác quản lý bảo vệ rừng và triển khai công tác cưỡng chế, thu hồi đất bị lấn chiếm tại tiểu khu 267,268 xã Ea Bung; chỉ đạo khẩn trương hoàn thiện quy hoạch sử dụng đất năm 2021-2030; tổ chức thẩm định và phê duyệt phương án hỗ trợ, bồi thường tái định cư đối với  3 hộ dân thuộc dự án kiên cố hoá tuyến kênh xả lũ hạ lưu hồ trung chuyển; duy trì hiệu quả hoạt động của trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 cấp huyện, triển khai có hiệu quả các hoạt động tiêm chủng mở rộng theo kế hoạch; triển khai quyết liệt các biện pháp dập dịch và phun hoá chất diệt muỗi trong công tác phòng chống sốt xuất huyết…

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại như: Tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng tại các công trình dự án và công tác thu hồi đất lấn chiếm tại tiểu khi 267,268 vẫn còn chậm so với kế hoạch đề ra; việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh của công dân một số vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm, còn kéo dài…Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận và đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại các phòng ban.

Tiếp thu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Lê Kim thông- phó bí thư đảng uỷ CQCQ đề nghị các chi bộ trực thuộc tập trung rà soát lại tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ ở chi bộ, cơ quan, xác định rõ tiến độ, mức độ lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm; tập trung tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo tổ chức  thực hiện tốt các lĩnh vực, ngành mình phụ trách; kịp thời tháo gỡ, khắc phục những khó khăn ngay từ cơ sở; tăng cường công tác phối hợp cùng thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chung của huyện; tiếp tục thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng Đảng trong Đảng bộ, chi bộ; tăng cường quản lý, giáo dục đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đề cao vai trò nêu gương nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan; tự kiểm tra, giám sát việc học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết. Phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Trang Vũ