Hội nghị tập huấn công tác cứu nạn, cứu hộ năm 2021 (17/07/2021)

Mới đây, Công an huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cứu nạn, cứu hộ năm 2021 cho 30 cán bộ, chiến sĩ của đơn vị.

Hình ảnh lực lượng Công an huyện tập huấn công tác tìm kiếm cứu nạn trên hồ

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt những vấn đề cơ bản về công tác cứu nạn, cứu hộ; cơ sở pháp lý và tổ chức triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ; giới thiệu hệ thống tổ chức tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ ở Việt Nam, các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; các biện pháp phương pháp cứu người bị đuối nước, các kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu; cách sử dụng các dụng cụ cứu nạn cứu hộ được trang bị tại cơ quan đơn vị…Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn thực hành trực tiếp các phương pháp cứu người gặp nạn bằng ca nô và các phương tiện cứu sinh tại khu vực hồ trung chuyển.

Hình ảnh lực lượng Công an huyện tập huấn các kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu;

Thông qua các nội dung tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến và trang bị những kiến thức cơ bản, các kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ chiến sĩ công an huyện làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ; đồng thời xác định trách nhiệm của các ngành, các cấp trong tổ chức triển khai thực hiện theo quy định của luật…

Trang Vũ