BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 11286609

.Hôm nay: 7096
.Hôm qua: 6987
.Trong tuần: 40781
.Tất cả: 11286609

Hội nghị tổng kết dự án hỗ trợ người trồng lúa năm 2022 (03/06/2022)

Ngày 3/6, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tổ chức Hội nghị tổng kết dự án hỗ trợ người trồng lúa năm 2022. Đồng chí Nguyễn Bá Bân- trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Bá Bân - Trưởng phòng nông nghiệp huyện phát biểu

Trong vụ sản xuất Đông-Xuân 2022 huyện xây dựng mô hình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP và xây dựng nhãn hiệu lúa gạo tập thể theo mô hình cánh đồng mẫu lớn với 23 hộ tham gia, tổng diện tích 165 ha, với các giống lúa ST25, đài thơm 8. Các hộ tham gia được hỗ trợ về giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…mức đầu tư 28,8 triệu/ha. Vụ đông xuân vừa qua, với năng suất đạt từ 7-9tấn/ha trừ chi phí người trồng lúa thu lợi trên 40 triệu/ha.

Qua quá trình đánh giá hiệu quả mô hình các giống lúa triển khai trong vụ Đông- Xuân 2021-2022, đều đạt hiệu quả kinh tế cao, các giống lúa cơ bản phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, thích hợp để tiếp tục đầu tư sản xuất, gieo trồng các niên vụ tiếp theo, hướng tới sản xuất lúa thương phẩm thương hiệu lúa gạo Ea súp trong những năm tới.

Hình ảnh quang cảnh hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Bá Bân- Trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chủ đầu tư dự án đánh giá cao kết quả xây dựng mô hình cánh đồng mẫu lớn trên địa bàn. Tổng kết một số bài học khi xây dựng và mở rộng cánh đồng mẫu lớn tại các địa phương, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của khâu tổ chức sản xuất. Yếu tố quan trọng trước hết là sự hình thành các hợp tác xã, tổ sản xuất... để cùng thống nhất triển khai cánh đồng mẫu lớn; sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của chính quyền địa phương; gắn kết đại diện nông dân và doanh nghiệp bằng các hợp đồng kinh tế và đảm bảo sự thành công của các hợp đồng qua mỗi vụ sản xuất; sự tham gia của cán bộ kỹ thuật chuyên ngành trồng trọt, bảo vệ thực vật thường xuyên tại mô hình để hướng dẫn nông dân và xử lý kịp thời những tác động xấu đến sản xuất.

Trang Vũ

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: ubnd@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: 02623687476

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn