BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 11762954

.Hôm nay: 5521
.Hôm qua: 8459
.Trong tuần: 13980
.Tất cả: 11762954

Hội nghị trực tuyến về xây dựng cơ bản (23/06/2022)

UBND tỉnh Đak Lak vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến với UBND các huyện, thị xã, thành phố các sở ngành về xây dựng cơ bản để nắm bắt tình hình giải ngân vốn xây dựng cơ bản, giải quyết các khó khăn trong quá trình thực hiện các dự án, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản trong thời gian tới. Tại điểm cầu huyện Ea Súp có đồng chí Phạm Công- Phó chủ tịch UBND huyện cùng các các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị tài chính kế hoạch, kinh tế hạ tầng, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, ban quản lý dự án huyện.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tổng nguồn vốn xây dựng cơ bản sau điều chỉnh bổ sung là 4.018,295 tỷ đồng. Trong đó, nguồn ngân sách trung ương là 1.417,679 tỷ đồng, nguồn ngân sách địa phương là 2.600,580 tỷ đồng. Về kết quả giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2022, tổng số vốn đã phân bổ chi tiết cho các dự án trong kế hoạch năm là trên 2.052 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương đã thảo luận, phân tích các nguyên nhân dẫn đến chậm giải ngân vốn xây dựng cơ bản trong 6 tháng đầu năm 2022. Trong đó, một số nguyên nhân chủ yếu được đưa ra như: Quá trình triển khai các công trình, dự án bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, giá cả nguyên vật liệu tăng, thời tiết không thuận lợi. Trong những tháng đầu năm, các dự án khởi công mới đang tập trung thực hiện triển khai công tác đầu thầu, lựa chọn nhà thầu xây lắp. Bên cạnh đó, công tác giải phóng mặt bằng, lập, thẩm định, phê duyệt dự án còn chậm, dẫn đến chậm công tác đấu thầu, thi công. Một số địa phương việc thu tiền sử dụng đất chậm nên dẫn đến việc thiếu vốn để thực hiện giải ngân cho một số dự án…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Võ Văn Cảnh- phó chủ tịch UBND tỉnh Đaklak, yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan cần tăng cường các biện pháp để đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để kịp thời triển khai các dự án. Các đơn vị có chức năng thẩm định, tham mưu phê duyệt các hồ sơ liên quan đến triển khai thực hiện công trình, dự án đầu tư công cần phải tập trung nhân lực để thẩm định hồ sơ theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng và thời gian. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra để phát hiện và xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho từng dự án, công trình.

Trang Vũ

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: ubnd@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: 02623687476

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn