Hội thảo tham quan mô hình giống lúa Hương châu 6 tại xã Ea Rốk (19/04/2022)

Ngày 19/4 Công ty cổ phần giống cây trông Việt Nam Vinaseed phối hợp với trạm khuyến nông huyện tổ chức Hội thảo tham quan mô hình giống lúa Hương châu 6 tại xã Ea Rốk.

Các đại biểu cùng bà con đã được tham quan mô hình giống lúa mới được trồng thử nghiệm trên diện tích 5 sào ruộng lúa nước vụ Đông Xuân của gia đình ông Cầm Bá Thắng, thôn 9, xã Ea Rốk. Qua đánh giá thực tế cho thấy, giống lúa Hương Châu 6 là giống cảm ôn, gieo trồng được cả hai vụ, thời gian sinh trưởng từ 110-115 ngày trong vụ đông xuân và khoảng 93-98 ngày trong vụ hè thu, chiều cao cây 95-100 cm, cây cứng chống đổ ngã, đẻ nhánh khỏe. Bộ lá đòng đứng, có màu xanh nhạt, khả năng chống, chịu tốt vơi các bệnh rầy nâu, đạo ôn hạt lúa thon dài, màu vàng sáng, hạt gạo màu trong, cơm trắng bóng, dẻo, thơm,  năng suất trung bình đạt từ 9-10 tấn/ha.

Tại hội thảo đầu bờ mô hình giống lúa Hương Châu 6 các đại biểu đã gặt lấy mẫu 1m vuông và kết quả thực tế đạt được 1 kg thóc/m2. Sau khi khấu trừ bao bì và tạp chất thì năng suất lúa tươi ruộng mô hình ước đạt 9 tạ/sào.

Việc gieo trồng thử nghiệm giống lúa mới Hương Châu 6 trên địa bàn huyện, nhằm bổ sung thêm các giống lúa có giá trị kinh tế, năng suất cao, lại  phù hợp và thích nghi với nhiều chân ruộng ở các địa phương, góp phần tăng sản lượng trong sản xuất nông nghiệp huyện.

Trang Vũ