Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện năm 2022 (22/06/2022)

Sáng ngày 21/6, UBND huyện tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Dự lễ khai mạc, có Thượng tá Y Miên Ktul – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Y Sáo Byắ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Phạm Công – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban tổ chức hội thao.

Đồng chí Phạm Công - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội thao

Tham gia hội thao có 280 vận động viên của 10 Trung đội Dân quân cơ động thuộc 10 xã, thị trấn. Các vận động viên tham gia tranh tài 4 nội dung thi đấu, bao gồm: Duyệt đội ngũ; điều lệnh đội ngũ đội hình trung đội; võ thể dục tay không; ba môn quân sự phối hợp.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Công – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thao đã khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng, đóng góp to lớn của lực lượng Dân quân trong các thời kỳ. Đồng thời nhấn mạnh lực lượng Dân quân là lực lượng vũ trang quần chúng là lực lượng sản xuất, là thành phần lực lượng vũ trang nhân dân, lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tài sản của nhân dân, tài sản của nhà nước, lực lượng nòng cốt cho toàn dân đánh giặc ở địa phương, cơ sở và thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Hội thao sẽ góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ Dân quân cơ động để đáp ứng nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới, đồng thời tuyển chọn Trung đội Dân quân cơ động có thành tích xuất sắc để thành lập đội tuyển đại diện cho huyện tham gia hội thao Trung đội Dân quân cơ động cấp tỉnh năm 2022. Để đạt kết quả tốt và đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đồng chí đề nghị, quá trình tổ chức hội thao phải đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, hiệu quả, an toàn tuyệt đối; các đoàn vận động viên phải quán triệt sâu sắc quy chế của hội thao, tham gia hội thao đúng thành phần, đúng thời gian, đảm bảo quân số, chấp hành nghiêm các quy định của từng nội dung hội thao; ban giám khảo phải đánh giá trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực các Trung đội Dân quân cơ động và các vận động viên.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã bắt đầu tham gia các nội dung thi đấu theo điều lệ của hội thao. Theo kế hoạch hội thao sẽ diễn ra đến hết ngày 22/6.

Đại diện lãnh đạo Huyện tặng hoa và cơ thi đua cho các đơn vị tham gia hội thao

Hội thao nhằm đánh giá nhận thức chính trị, trình độ, năng lực sử dụng vũ khí trang bị, động tác, kỹ thuật, chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng Dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; đồng thời, rút kinh nghiệm khắc phục những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động những năm tiếp theo đạt kết quả cao. Thông qua Hội thao nhằm nâng cao nhận thức, sức khỏe, trình độ, năng lực của cán bộ, chiến sĩ trung đội Dân quân cơ động. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng vũ trang của huyện và tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao Dân quân cơ động cấp tỉnh năm 2022 đạt kết quả cao.

Đức Hạnh