Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2022 (02/08/2022)

Sáng ngày 2/8, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh, đối tượng 4 năm 2022 cho 69 học viên.

Ông Thái Hữu Hùng - Phó giám đốc TTBDCT huyện quan triết các nội dung bồi dưỡng

Trong thời gian 4 ngày, từ ngày 2 đến ngày 5/8, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu các chuyên đề gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng - an ninh; về phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường cũng cố quốc phòng an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; một số nội dung cơ bản của các luật và pháp luật: Quốc phòng, an ninh quốc gia, nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên, Biên giới quốc gia, biển đảo Việt Nam; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên trong tình hình mới; nội dung cơ bản về bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; phòng chống chiến lược "Diễn biến hòa bình" bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Quang cảnh Lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4

Dự kiến sau khóa bồi dưỡng các học viên sẽ viết bài thu hoạch để đánh giá quá trình học tập, nghiên cứu và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục Quốc phòng - An ninh thuộc đối tượng 4 theo đúng quy định của Luật giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Đức Hạnh