Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi (18/05/2022)

Nhằm chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi, vừa qua tại Trạm Y tế xã Ea Bung, Hội Động y xã kết hợp với Hội Đông y huyện và Hội NCT xã, tổ chức thăm khám bệnh cho 85 NCT trên địa bàn xã.

Ngoài việc bắt mạch khám bệnh mỗi NCT còn được hỗ trợ miễn phí 3 thang thuốc nam trị giá 150 ngàn đồng, với tổng số thuốc miễn phí là 255 thang trị giá 12.750 ngàn đồng.

Ông Trần Chính Hữu Chủ Tịch Hội Đông y huyện cho biết, có 2 hội Đông y làm tốt công tác chăm lo sức khỏe hàng năm cho người dân tại đại bàn xã, đó là Hội Đông y Ea Bung và Ya Tơ Mốt.

Các Hội viên Động y còn tự trồng nguồn Dược liệu tại vườn nhà và vườn thuốc của Hội, ngoài ra còn khai thác ở một số điểm trong rừng sâu. Từ đó tạo ra nguồn dược liệu để chế biến thành thuốc để hỗ trợ cho bệnh nhân nhất là người nghèo./.

Phan Ba