Kiểm tra bắn đạn thật cho các lực lượng dân quân năm 2022 (21/07/2022)

Từ ngày 19 đến ngày 21/7, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân trên địa bàn huyện đã tham gia huấn luyện năm 2022.

Hình ảnh tại buổi kiểm tra bắn đạn thật năm 2022

Các lực lượng dân quân tham gia kiểm tra bắn đạn thật năm 2022 gồm: lực lượng dân quân năm thứ nhất, dân quân cơ động, dân quân tại chỗ, tiểu đội dân quân thường trực các xã thị trấn và lực lượng dân quân tự vệ khối các cơ quan, công ty doanh nghiệp. Nội dung kiểm tra bắn đạn thật gồm: bắn mục tiêu cố định ban ngày bằng súng AR15 với tư thế nằm bắn cự ly 100m dành cho lực lượng dân quân huấn luyện năm thứ nhất; các tư thế nằm, quỳ, đứng bắn cự ly 100m dành cho các lực lượng dân quân năm thứ 2 trở lên.

Hình ảnh tại buổi kiểm tra bắn đạn thật năm 2022

Đây là đợt kiểm tra bắn súng định kỳ hằng năm của Ban Chỉ huy Quân sự huyện dành cho các lực lượng dân quân đã hoàn thành khóa huấn luyện. Qua các ngày kiểm tra bắn đạn thật, kết quả đánh giá thực tế đảm bảo theo kế hoạch đặt ra; các cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân đều bình tĩnh, tự tin thực hiện đúng quy tắc, điều kiện của bài bắn; chấp hành nghiêm kỷ luật thao trường, mệnh lệnh của người chỉ huy bắn, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị khi thực hiện kiểm tra.

Đức Hạnh