Lễ kết nạp lực lượng dân quân năm 2022 và khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022 (17/03/2022)

Ngày 17/3/2022 Cụm huấn luyện số 1 bao gồm thị trấn Ea Súp, xã Cư Mlan, xã Ea Lê tổ chức lễ kết nạp lực lượng dân quân và khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022.

Sau phần khai mạc buổi lễ; đại diện ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn đã thông qua quyết định của Chủ tịch UBND thị trấn Ea Súp, xã Cư Mlan, xã Ea Lê về việc kết nạp 103 chiến sĩ dân quân mới năm 2022.

Hình ảnh các chiến sĩ dân quân mới được kết nập năm 2022.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Cụm huấn luyện số 1 cũng tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022. Trong thời gian 15 ngày, các đồng chí dân quân năm thứ nhất sẽ được học tập các nội dung: Luật Dân quân tự vệ; Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ toàn diện; Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, giữ vững biên giới quốc gia nước CHXHCN Việt Nam; Một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng và an ninh của địa phương. Đồng thời, các học viên thực hành: Điều lệnh đội ngũ; Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; Kỹ thuật bắn súng, ném lựu đạn.

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, nhằm huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho chiến sỹ dân quân mới kết nạp hiểu biết được vị trí, nhiệm vụ, chức trách của lực lượng dân quân tự vệ. Bên cạnh đó, việc sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế; kỹ thuật, chiến thuật để làm cơ sở cho huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống xảy ra.

Nguyễn Thanh Bình, PBT-CTUBND Thị trấn Ea Súp