BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 11051482

.Hôm nay: 5239
.Hôm qua: 5965
.Trong tuần: 32817
.Tất cả: 11051482

Lực lượng biên phòng giúp dân phòng chống lũ tại huyện (18/10/2021)

Trước tình hình mưa lớn kéo dài gây ngập lụt cục bộ nhiều nơi trên địa bàn huyện, trong những ngày qua, các Đồn biên phòng đã huy động lực lượng cùng với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn.

Từ tối ngày 15-10 đến 17/10 đợt  mưa lớn kéo dài cùng với nguồn nước xã lũ từ công trình thủy lợi hồ Ea Súp thượng đổ về đã khiến mực nước dâng cao gây ngập lụt cục bộ tại các xã Ea Rok, cư Kbang, Ia R'vê, Ea Bung, Ia Lốp và thị trấn Ea Súp, nhiều tuyến đường giao thông ở các xã bị chia cắt, người dân gặp khó khăn trong việc di dời tài sản. Trước tình hình trên, các Đồn biên phòng, đã huy động lực lượng và phương tiện kịp thời cứu giúp các hộ dân bị ngập lụt, di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Tại xã Ia R'vê, Đồn Biên phòng Ia R'vê phối hợp với Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 737 kịp thời di dời 16 người dân bị cô lập do mưa lũ; tại xã Ea Bung và xã Ia Lốp, các Đồn Biên phòng Ea H'leo, Yok M'bre và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê đã phối hợp với chính quyền địa phương di dời 29 hộ dân và tài sản về nơi an toàn.

Không chỉ huy động lực lượng hỗ trợ, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân là trong thời điểm xảy ra lũ lụt,  mà công tác giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ được cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng tiến hành một cách nhanh chóng, khẩn trương. Bên cạnh việc phối hợp cùng chính quyền địa phương, cán bộ y tế xã tiến hành khám sức khỏe cho bà con cũng như tiến hành vệ sinh phòng, tránh dịch bệnh phát sinh sau lũ, lực lượng bộ đội còn giúp người dân sửa sang, chằng chống lại nhà cửa đề phòng những đợt mưa lớn có thể xảy ra.

Trang Vũ

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: ubnd@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: 02623687476

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn