Mâu thuẫn nhỏ trong tiệc sinh nhật: hai nhóm thanh niên hỗn chiến với nhau khiến một người bị thương nặng (27/05/2021)

Công an huyện Ea Súp đang tiến hành mở rộng điều tra 6 đối tượng về hành vi cố tình gây thương tích tại xã Ea Bung.

Theo đó, vào khoảng 21 giờ 30 ngày 25/05/2021, lực lượng chức năng nhận được tin báo từ người dân tại đoạn đường liên thôn thuộc thôn 9, xã Ea Bung, xảy ra vụ đánh nhau tập thể giữa một bên là nhóm thanh niên ở xã Cư Mlan và một bên là nhóm thanh niên ở xã Ea Bung. Hậu quả 01 người bất tỉnh tại hiện trường, 02 xe máy bị đập nát .

Sau khi nhân được tin báo, lực lượng công an đã tiếp cận hiện trường, đưa nạn nhân đi cấp cứu và triển khai lực lượng phối hợp cùng cán bộ chiến sỹ Công an xã Ea Bung, lực lượng Biên phòng trên địa bàn tổ chức điều tra ngay trong đêm, với phương châm "Đập thép khi còn nóng". Đến sáng ngày 26/05, lực lượng chức năng đã xác định dược 06 đối tượng gây án và liên quan và  bị lực lượng công an khống chế đưa về trụ sở Công an xã Ea Bung để điều tra. các đối tượng bao gồm Hoàng Văn Toàn, sinh năm 2003, trú thôn 8,  Phạm Ngọc Linh, sinh năm 2001, trú thôn 9; Bùi Đình Hữu, sinh năm 2003, trú thôn 8; Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 2003, trú thôn 9; Nguyễn Ngọc Tài, sinh năm 1997, trú thôn 10; Lê Văn Trọng, sinh năm 2000, trú thôn 7, xã Ea Bung.

Các đối tượng được công an xã Ea Bung đưa về trụ sở lấy lời khai

Tại đây các đối tượng khai nhận vào tối 25/05/2021, các đối tượng có dự sinh nhật  của một người bạn có nảy sinh mẫu thuẫn với nhóm của Nguyễn Minh Thảo, sinh năm 2000, trú tại thôn 6, xã Cư Mlan .Sau buổi tiệc nhóm của anh Thảo ra về đến đoạn đường thôn 9, xã Ea Bung thì bị nhiều người dùng xe máy đuổi theo chặn đánh, đến khi anh Thảo gục ngã bất tỉnh, nhóm này đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Trên cơ sở sàng lọc các mối quan hệ của những người tham dự buổi tiệc sinh nhật, nhân thân lai lịch các đối tượng nghi vấn gây án và liên quan dần hiện rõ. Xác định các đối tượng gây án chưa thể đi xa để lẩn trốn lực lượng chức năng đã nhanh chóng phong tỏa các lối ra khỏi địa phương, khẩn trương truy tìm, soát xét mọi địa điểm mà các đối tượng gây án có thể ẩn náu, lẩn trốn và tiến hành vây bắt thành công các đối tượng trong thời gian ngắn.

Vụ án đang được lực lượng công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Trang Vũ