Mô hình thanh niên nói không với ma túy tại xã Ea Rôk (08/09/2021)

Đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) là lực lượng lao động quan trọng của xã hội và là chủ nhân tương lai của đất nước. Tuy nhiên, trước mặt trái của cơ chế thị trường, ĐVTN cũng là lứa tuổi dễ sa ngã vào ma túy, tệ nạn xã hội (TNXH), gây nhiều tác hại nghiêm trọng đối với bản thân và xã hội. Trong thời gian qua các cấp Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các quy định và tác hai của ma túy.

Các Đoàn viên tham gia ký cảm kết nói không với ma túy cùng ban tự quản thôn và lực lượng công an xã

Vừa qua Chi đoàn Thôn 8 xã Ea Rốk đã triển khai mô hình điểm cấp huyện "Thanh niên nói không với ma túy" với 25 thành viên do đồng chí Bí thư Chi đoàn làm chủ nhiệm. Mô hình đi vào hoạt động sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên-thanh thiếu và các tầng lớp nhân dân địa phương tự giác thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương gắn với phong trào 3 không "không giữ, không thử, không sử dụng ma túy". Đồng thời chủ động xây dựng và nhân rộng các mô hình điểm, điển hình tiên tiến về an ninh trật tự và phòng chống ma túy, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong công tác, phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn, xây dựng địa bàn dân cư an toàn, lành mạnh, góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên và nhân dân về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng ngừa; khơi dậy tinh thần trách nhiệm của mỗi công dân trong việc tham gia công tác phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy.

Nguyễn Đặng Quốc Vương – PBT Huyện đoàn