Phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” tại các buôn Thị trấn Ea Súp (20/07/2022)

Tối ngày 19/7, tại hội trường Buôn B1 các cơ quan đơn vị Công an huyện, Ban Dân vận và Hạt kiểm lâm huyện cùng Đảng ủy, chính quyền Thị trấn Ea Súp tổ chức phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" nhằm tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước cho người dân các Buôn đồng bào dân tộc thiểu số

Hình ảnh người dân tham gia buổi phát động "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc"

Tại buổi phát động, 165 người dân thuộc các Buôn B1, B2 và Buôn C đã được các đội nghiệp vụ Công an huyện, cán bộ, công chức Ban Dân vận huyện và Thị trấn Ea Súp tuyên truyền, trao đổi với người dân những vấn đề liên quan đến loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, lừa đảo buôn bán người sang biên giới theo hình thức xuất khẩu lao động việc nhẹ lương cao, phương thức và thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm hiện nay; quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội theo Nghị định số 144/2021/NĐ-CP; các hành vi vi phạm, mức xử phạt đối với lĩnh vực giao thông đường bộ; tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về an ninh biên giới quốc gia; trao đổi một số quy định mới về Luật đất đai vừa ban hành… đồng thời Hạt Kiểm lâm huyện còn tổ chức cho người dân đến tham dự ký cam kết không vi phạm các quy định về khai phá rừng, lấn chiếm, mua bán, san nhượng đất rừng trái quy định của pháp luật.

Trong thời gian qua, người dân tại các Buôn đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ còn vi phạm một số quy định liên quan đến an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội; vi phạm quy chế an ninh biên giới quốc gia; cũng như các hành vi vi phạm pháp luật Nhà nước về lâm luật…

Đại diện lãnh đạo Công an huyện và UBND thị trấn tặng qua cho người dân tham gia buổi phát động "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc"

Buổi phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" tại các Buôn đồng bào dân tộc thiểu số Thị trấn Ea Súp nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về chủ trương, đường lối, chính sách mới của Đảng và Nhà nước, để từ đó chấp hành nghiêm các quy định, hạn chế đến mức thấp nhất các vi phạm. đây cũng là hoạt động nhằm thực hiện và cụ thể hóa các Nghị quyết, Kế hoạch, Công văn của Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện về công tác tuyên truyền trước, trong và sau thu hồi đất lấn chiếm tại các Tiểu khu 267 và 268 xã Ea Bung trong thời gian tới.

Nhân dịp này các đơn vị phát động phong trào cũng đã phối hợp với Hội thiện nguyện Ea Súp, trao tặng các phần quà và mũ bảo hiểm cho người dân đến tham dự.

Đức Hạnh