Phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 (12/05/2022)

Ngày 10/5, tại xã Ia Rvê (huyện Ea Súp), Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Ea Súp, chính quyền xã Ia Rvê tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022; kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm Quốc tế đỏ đối với Cụm thi đua số 3 (gồm các huyện: Ea Súp, M'Đrăk,  Lắk, Buôn Đôn, Krông Bông).

Dự lễ phát động có Bà Trần Thị Phương Thu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Thượng tá Trần Quốc Oai – Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đồng chí Y Sáo Byă - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đống chí Phạm Công - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo MTTQ huyện và cấp ủy chính quyền xã Ia Rvê

Hình ảnh các đại biểu tham dự Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022

Với chủ đề "Gắn kết cộng đồng – lan tỏa hành động nhân ái", Tháng Nhân đạo năm 2022 là tháng cao điểm để các cấp Hội Chữ thập đỏ đồng loạt triển khai hoạt động về tuyên truyền, vận động nguồn lực, xây dựng quỹ nhằm mục đích hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tạo phong trào thi đua sôi nổi tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Trong đợt cao điểm này, Hội Chữ thập đỏ các huyện thuộc Cụm thi đua số 3 sẽ phấn đấu xây dựng nguồn quỹ, tập trung vận động các nguồn lực trao tặng quà cho các hộ nghèo; xây dựng nhà tình thương; phối hợp triển khai xây dựng các công trình nhân đạo tại mỗi huyện; thực hiện phong trào "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" và phấn đấu 100% địa chỉ nhân đạo được giúp đỡ trên địa bàn, giới thiệu một địa chỉ nhân đạo mới; phát triển các mô hình, triển khai chương trình dự án nhằm giúp bà con nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; tích cực thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện…

Hình ảnh đại diện các đơn vị trao tặng quà cho người dân

Nhân dịp này, từ các nguồn vận động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà tình thương tặng hộ gia đình khó khăn tại xã Ia Rvê huyện Ea Súp với trị giá 80 triệu đồng và hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà tại huyện M'đrắk với trị giá 60 triệu đồng.

Đồng thời chương trình còn trao 100 suất quà cho hộ dân xã Ia R vê có hoàn cảnh khó khăn với mỗi suất trị giá 800 ngàn đồng.

Đức Hạnh