BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 11763136

.Hôm nay: 5703
.Hôm qua: 8459
.Trong tuần: 14162
.Tất cả: 11763136

Phát hiện, xử lý 311 vụ vi phạm pháp luật về lâm nghiệp (01/08/2022)

Chiều ngày 29/7, đồng chí Ngô Văn Thắng Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị sơ kết công tác quản lý bảo vệ rừng và quản lý đất đai 6 tháng đầu năm năm 2022.

Ông Ngô Văn Thắng - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu, chủ trì hội nghị

Toàn huyện có tổng diện tích rừng và đất quy hoạch phát triển rừng hơn 146.000 ha. 6 tháng đầu năm, công tác quản lý bảo vệ rừng và phát triển được các cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm. Qua công tác điều tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 311 vụ vi phạm pháp luật về lâm nghiệp, trên 539ha rừng và đất rừng bị xâm hại, lấn chiếm. Trong đó, đã xử lý hành chính 94 vụ, thu nộp ngân sách trên 123 triệu đồng, tịch thu gần 13m3 gỗ tròn, xẻ các loại, 6 loại phương tiện, máy móc vi phạm. bên cạnh đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng cũng đã xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy rừng; tổ chức tuần tra độc lập, triển khai truy quyét tại các điểm nóng có nguy cơ phá rừng được triển khai thường xuyên, hiệu quả.

Về lĩnh vực quản lý đất đai, Theo thống kê, tổng diện tích tự nhiên toàn huyện là 176.53ha. Từ đầu năm đến nay, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, công tác cải cách các thủ tục hành chính trong giải quyết công việc có liên quan đến đất đai được thực hiện công khai minh bạch, giải quyết các đơn thư, kiến nghị của người dân kịp thời,công tác kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai được tăng cường, hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai được nâng lên rõ rệt; trong 6 tháng đầu năm, đã tiếp nhận và xử lý 5.187/6.037 hồ sơ về đất đai. Tiếp nhận và xử lý 10/18 đơn thư khiếu nại liên quan đến đất đai trên địa bàn huyện. Công tác giao đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đã và đang được thực hiện theo quy định. Cũng trong 6 tháng đầu năm công tác thu hồi đất nông nghiệp tại tiểu khu 267, 268 xã Ea Bung được triển khai tích cực, cụ thể, UBND huyện đã chuyển 108 hồ sơ vi phạm tại 02 tiểu khu cho UBND tỉnh Đắk Lắk xử lý theo quy định…

Hình ảnh quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm, UBND huyện đề nghị lãnh đạo các Phòng ban, cơ quan đơn vị, UBND các xã, Thị trấn, các doanh nghiệp và chủ rừng thực hiện nghiêm túc Chương trình hành động số 13/Ctr –TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị 13/CT-TW của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng; Chỉ thị số 13- CT/Tu của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường các giải pháp bảo vệ, khôi phục và phát triển rừng bền vững. Đồng thời, UBND huyện sẽ cương quyết xử lý những trường hợp thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng và quản lý đất đai. Bên cạnh đó, UBND huyện đề nghị các lực lượng liên quan như Kiểm Lâm, Công an huyện, UBND các xã, Thị trấn và các đơn vị chủ rừng tăng cường tuần tra, truy quét, giải quyết dứt điểm các điểm nóng vi phạm trên lâm phần quản lý; xử lý nghiêm các vụ vi phạm về QLBVR, nhất là các vụ vi phạm về phá rừng, khai thác rừng trái phép. Chủ động phối hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức và nội dung phong phú nhằm vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ rừng, quản lý đất đai và Phòng cháy chữa cháy rừng.

Sỹ Hưng 

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: ubnd@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: 02623687476

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn