Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 6 năm 2022 (09/06/2022)

UBND huyện vừa tổ chức tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 và triển khai chương trình công tác tháng 6. Đồng chí Nguyễn Văn Nhiệm Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thiên Văn Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo phiên họp.

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo tại phiên họp cho thấy, trong tháng 5, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định; kết cấu hạ tầng tiếp tục được quan tâm thực hiện, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện tính đến cuối tháng 5 đạt 41,34 tỷ đồng, bằng 109,8% dự toán. Công tác chỉ đạo, giám sát tình hình dịch bệnh, kiểm soát giết mổ, kiểm dịch trên đàn gia súc, gia cầm được thực hiện hiệu quả. Giá trị sản xuất Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 105 tỷ đồng theo giá hiện hành. Công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng được duy trì hiệu quả; Trong tháng 5 đã phát hiện 4 vụ phá rừng tại các xã; Ia Rvê, Ea Bung và Ya Tờ Mốt; Lĩnh vực tài nguyên được quan tâm xử lý hiệu quả, đã tiếp nhận xử lý 08/09 hồ sơ đăng ký cấp GCNQSD đất hộ gia đình; tiếp nhận xử lý 1.291/1794 hồ sơ biến động về đất đai. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục có những chuyển biên tích cực; Công tác phòng chống Covid-19 được triển khai hiệu quả. Quốc phòng an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và kiện toàn từ huyện đến cơ sở. Tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thiên Văn Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Thiên Văn Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các Phòng ban chuyên môn của UBND huyện nâng cao tinh thần đoàn kết, có sự phối hợp hiệu quả, thống nhất trong việc thực hiện các mặt công tác để hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra trong năm;Triển khai xử lý hiệu quả các đơn thư khiếu nại tránh để xảy ra điểm nóng;Tăng cường và thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu đơn vị trong các hoạt động chuyên môn và trong sinh hoạt; Đồng chí cũng đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp triển khai các buổi đối thoại với Nhân dân nhằm tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở.

Triển khai chương trình công tác tháng 6, UBND huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo tình hình sản xuất vụ hè thu 2022; Điều tiết nguồn nước hợp lý đảm bảo đủ nước phục vụ sản xuất; Đôn đốc, chỉ đạo điều tra xử lý nghiêm vụ chặt hạ cây rừng tại xã Ya Tờ Mốt và các tiểu khu khác trên địa bàn huyện;Thực hiện tốt công tác quản lý về sử dụng đất đai, khai thác khoáng sản và bảo vệ môi trường; Duy trì công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý và giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo kịp thời; Đảm bảo công tác an ninh quốc phòng, giữ vững an ninh biên giới, an ninh chính trị và trực sẵn sàng chiến đấu…

Sỹ Hưng