Quán triệt Nghị Quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam cho cán bộ Hội Người cao tuổi các cơ sở (18/06/2022)

Ngày 17/6/2022, tại Hội trường huyện, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Ea Súp,  tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị Quyết Đại hội XIII của Đảng; hưởng ứng thực hiện bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt các đại biểu NCT về dự đại hội VI, Hội Người cao tuổi Việt Nam; Nghị quyết Đại hội VI, Điều lệ Hội Người cao tuổi Việt Nam khóa VI cho 60 cán bộ Hội viên NCT các xã, thị trấn.

Ông Phan Ba Phó Ban Đại diện Hội NCT huyện Ea Súp giới thiệt các nội dung của hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung mới, cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và thành tựu sau 35 năm đất nước đổi mới; nghe truyền đạt nội dung cơ bản bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt các đại biểu về dự đại hội VI, Hội Người cao tuổi Việt Nam; Nghị quyết Đại hội lần thứ VI Hội NCTVN gồm 4 chuyên đề: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc NCT; phát huy vai trò NCT tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc; công tác đối ngoại nhân dân và thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên Thế hệ tự giúp nhau giai đoạn đến năm Các đại biểu cũng được quán triệt về Điều lệ Hội NCT Việt Nam khóa VI đồng thời đóng góp ý kiến vào dự thảo hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội để tổng hợp, góp ý với Trung ương Hội. Theo đó, Điều lệ Hội NCT Việt Nam gồm 8 chương với 34 điều có nội dung về tôn chỉ, mục đích, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức, hoạt động của Hội…

Hinh ảnh các hội viên hội người cao tuổi huyện tham dự hội nghị

Thông qua hội nghị đã giúp các đại biểu nắm vững những nội dung cơ bản, điểm mới, cũng như định hướng của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ về công tác người cao tuổi và Hội người cao tuổi; tạo sự thống nhất về tư tưởng hành động trong các cấp Hội và sự ủng hộ của toàn xã hội thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI Hội người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phan Ba.